Nhiệt điện Hải Phòng bưng bít vụ 2 công nhân bị vùi

12/07/2013 - 19:47

Đến nay, sau ba ngày xảy ra, vụ tai nạn làm hai người thiệt mạng tại Nhà máy nhiệt điện Hải Phòng (thuộc Công ty cổ phần nhiệt điện Hải Phòng) đang ngày càng thu hút sự quan tâm của dư luận với những tình tiết khó hiểu và sự...

Các phóng viên báo chí và ngay cả cơ quan chức năng của địa phương, đặc biệt là lực lượng công an cũng bị ngăn cản không được tiếp cận hiện trường để thông tin và giải quyết vụ việc theo luật pháp đã quy định. Cách "hành xử" của công ty này đang gây bức xúc trong dư luận và chính chính quyền sở tại.

Nhiet dien Hai Phong bung bit vu 2 cong nhan bi vui

2 con nạn nhân Ngô Thị Lan (bên trái) và người nhà đau đớn khi nghe tin dữ

Ngày 9/7, khi nhận được thông tin về vụ tai nạn thương tâm, khoảng 10 cơ quan báo chí đã tiếp cận khu vực nhà máy và liên lạc với lãnh đạo đơn vị yêu cầu được cung cấp thông tin tuy nhiên không nhận được sự phối hợp.

Không chỉ riêng các cơ quan báo chí, các lực lượng chức năng của huyện Thủy Nguyên và thành phố Hải Phòng cũng bị từ chối, ngăn cản không cho vào làm việc và tiếp cận hiện trường.

Ngay lực lượng Công an thuộc Trạm Cảnh sát Nhân dân Bến Rừng đóng gần nhà máy đến 15 giờ ngày 10/7 vẫn không thể vào làm việc với Nhà máy để bảo vệ hiện trường, xử lý vụ việc theo quy định.

Phải đến 15 giờ 30 ngày 10/7, lực lượng chức năng của huyện Thủy Nguyên và thành phố Hải Phòng mới được vào làm việc với đại diện Nhà máy và tiếp cận hiện trường.

Ông Nguyễn Trần Lanh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thủy Nguyên cho biết ngay sau khi xảy ra vụ việc, Ủy ban nhân dân huyện đã cử một Phó Chủ tịch huyện xuống giải quyết vụ việc, đồng thời giao cho Công an huyện xuống điều tra vụ việc. Tuy nhiên, suốt từ sáng 9/7 đến chiều 10/7, Công ty cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng vẫn không cho vào để làm công tác điều tra.

Công an huyện đã có văn bản yêu cầu và tới 15 giờ chiều, Công ty mới đồng ý và sáng ngày 11/7, lực lượng công an mới có thể tiến hành điều tra.

Trước đó, sáng 9/7, hai công nhân lao động phổ thông đang làm vệ sinh phễu sỉ tại Nhà máy nhiệt điện Hải Phòng đã bị quả lô đổ vào người và thiệt mạng. Cả hai nạn nhân thiệt mạng đều là công nhân lao động phổ thông của Công ty cổ phần Hoàng Vỹ - đơn vị cung ứng lao động cho Công ty Nhiệt điện Hải Phòng./.

Theo HOÀNG NGỌC (TTXVN)

 
TIN MỚI