Nhân viên y tế hai bệnh viện TPHCM âm tính với SARS-CoV-2

13/02/2021 - 13:29

PNO - Tất cả những mẫu xét nghiệm của nhân viên y tế hai bệnh viện tại TPHCM đã âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 13/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, tất cả 225 mẫu xét nghiệm của nhân viên y tế Bệnh viện quận Tân Bình và 690 mẫu xét nghiệm của nhân viên y tế Bệnh viện Mắt TPHCM đã âm tính với SARS-CoV-2.

Nhân viên y tế của hai bệnh viện này được lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm 11/2 sau khi TPHCM phát hiện có 2 bệnh nhân COVID-19 đi khám bệnh, đi thăm bệnh tại 2 nơi này.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho những trường hợp tiếp xúc với ca bệnh COVID-19.
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho những trường hợp tiếp xúc với ca bệnh COVID-19.

Tại Bệnh viện quận Tân Bình, bệnh nhân 2.027 - nhân viên công ty VIAGS (làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất) đến khám tại Bệnh viện quận Tân Bình vào ngày 3/2. Ngày 5/2, người này được lấy mẫu xét nghiệm theo kế hoạch giám sát của ngành y tế, kết quả âm tính. Ngày 8/2, bệnh nhân được xét nghiệm lần hai theo kế hoach giám sát tiếp theo của thành phố và có kết quả nhiễm COVID-19. Theo nhận định của các chuyên gia, kết quả xét nghiệm của bệnh nhân 2.027 là trong giai đoạn mới phát bệnh.

Tại Bệnh viện Mắt TPHCM, bệnh nhân 2.025 đến quán lẩu dê trên đường Lê Trọng Tấn cùng thời điểm với bệnh nhân 1.979 vào ngày 28/1. Ngày 3/2, bệnh nhân đến thăm bạn đang điều trị tại Bệnh viện Mắt TPHCM trong khoảng thời gian khoảng 30 phút. Ngày 5/2, bệnh nhân có triệu chứng ho nhẹ. Ngày 7/2, bệnh nhân khai báo y tế khi biết mình đến quán lẩu dê cùng thời điểm với bệnh nhân 1.979. Sáng ngày 8/2, người này có kết quả nhiễm SARS-CoV-2.

Các bệnh viện lập tức rà soát camera truy vết hành trình di chuyển, xác minh tất cả các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân tại hai bệnh viện trên. Các trường hợp tiếp xúc gần F1 đã chuyển cách ly tập trung, trường hợp F2 cách ly tại nhà.

Đến ngày 13/2, TPHCM ghi nhận 33 ca nhiễm COVID-19 liên quan đến chùm ca bệnh tại sân bay Tân Sơn Nhất; 2 trường hợp nghi nhiễm, chờ Bộ Y tế công bố.

Hiếu Nguyễn

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu