Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em xin hoãn thi hành bản án 3 năm tù?

11/06/2018 - 14:24

PNO - TAND TP Vũng Tàu cho biết vừa có quyết định thi hành án đối với ông Nguyễn Khắc Thủy. Song, gia đình ông này đang xem xét xin hoãn thi hành bản án 3 năm tù về tội "Dâm ô trẻ em".

Ngày 11/6, TAND TP Vũng Tàu cho biết vừa nhận được quyết định thi hành bản án 3 năm tù đối với ông Nguyễn Khắc Thủy (77 tuổi, nguyên giám đốc ngân hàng Nhà nước chi nhánh Bà Rịa – Vũng Tàu) về tội “Dâm ô trẻ em”.

Song, luật sư Phạm Xuân Hải (bào chữa cho ông Thủy) cho biết gia đình thân chủ đang xem xét việc xin hoãn thi hành án. "Hôm qua, tôi có gặp ông Thủy thì sức khỏe thân chủ tôi rất yếu. Hy vọng ông Thủy được tạm hoãn thi hành án cho đến khi sức khỏe thật sự ổn định lại", luật sư Hải chia sẻ.

Nguyen Khac Thuy dam o tre em xin hoan thi hanh ban an 3 nam tu?
Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy tại phiên tòa phúc thẩm

Trước đó, vị luật sư này một mực cho rằng thân chủ mình bị oan, mong cơ quan có thẩm quyền tiến hành thực nghiệm hiện trường, điều ra lại vụ án. Hiện, luật sư Hải cho biết phía ông Thủy đã nhận được bản án giám đốc thẩm, còn quyết định thi hành án thì vẫn chưa nhận được.

Theo quy định của pháp luật, sau khi ông Thủy được tống đạt quyết định thi hành án thì trong thời hạn 7 ngày, cơ quan chức năng sẽ bắt giam ông này. Tuy nhiên, luật sư cho biết ông Thủy vẫn cho rằng mình bị oan và gửi thư cầu cứu các vị lãnh đạo, cơ quan Nhà nước. Gia đình ông này cũng đang muốn xin hoãn thi hành án.

Chia sẻ về vấn đề này, luật sư Trần Bá Học (Đoàn luật sư TP.HCM) cho biết theo Điều 67 Bộ luật hình sự 2015 thì người bị bệnh nặng có thể xin hoãn chấp hành hình phạt tù cho đến khi sức khỏe hồi phục. Theo đó, bệnh nặng được hiểu là bệnh đến mức không thể đi chấp hành hình phạt tù được và nếu bắt đi chấp hành hình phạt tù sẽ nguy hiểm đến tính mạng của họ.

Nguyen Khac Thuy dam o tre em xin hoan thi hanh ban an 3 nam tu?
Người dân nơi ông Thủy đang sống nhìn thấy ông này vẫn đi bộ khỏe mạnh những ngày trước khi xét xử giám đốc thẩm, 1/6/2018

Đồng thời, căn cứ vào Khoản 3 Điều 8 Nghị định 76/2003/NĐ-CP, là người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như: ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong hủi, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế. 

Cũng theo điểm đ Khoản 2 Phần II hướng dẫn 211/HĐTVĐX ngày 4/6/2010 của Hội đồng tư vấn đặc xá thì người mắc bệnh hiểm nghèo là người mắc một trong các bệnh sau: ung thư, bại liệt, lao nặng kháng thuốc, xơ gan cổ chướng; suy tim độ III hoặc suy thận độ IV trở lên; nhiễm HIV đã chuyển giai đoạn AIDS đang có những nhiễm trùng cơ hội và có tiên lượng xấu.

Luật sư Học còn cho biết thêm: “Nếu người muốn xin hoãn thi hành án vì cho rằng bản thân bị những căn bệnh trên thì họ buộc phải có kết luận của bệnh viện cấp tỉnh trở lên mới có hiệu lực, để được xem xét miễn, giảm".

Tuy nhiên, người dân ở chung cư ông lão 77 tuổi đang sinh sống cho rằng sức khỏe của ông Thủy hoàn toàn bình thường, vì họ vẫn bắt gặp ông ta vẫn đi bộ khỏe mạnh.

Theo nội dung vụ án, Nguyễn Khắc Thủy ngụ tại chung cư Lakeside (phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu). Vào năm 2012, bé Th. (thời điểm này mới 10 tuổi) xuống sân chung cư chơi thì gặp ông này. Bị cáo tiếp cận bé gái, dùng tay đưa vào trong quần áo của em Th. để đụng chạm các bộ phận nhạy cảm. Cháu bé sau đó kể lại sự việc cho bà nội nghe. Người bà đã gặp Thủy bày tỏ sự bức xúc nhưng sợ ảnh hưởng tới cháu gái nên không dám tố cáo.

Tiếp đó, vào một buổi tối tháng 4/2014, anh Tuấn dẫn con gái là bé D. xuống công viên khu chung cư chơi. Khi con gái chơi với bạn thì anh Tuấn ngồi gần đó. Thấy vậy, Thủy tìm cách tiếp cận bé D. rồi thực hiện hành vi dâm ô. Bạn của bé gái liền báo với anh Tuấn. Người cha chạy lại nói chuyện và đánh Thủy, gọi bảo vệ đến giải quyết thì ông lão 77 tuổi lén bỏ đi.

Khoảng tháng sau, Thủy tiếp tục thực hiện hành vi đòi bại trên đối với hai cháu bé khác. Cụ thể, khi cháu A. đang ở trong phòng dựa lên thành cửa sổ với cháu Ng. (thời điểm này 11 tuổi) thì Thủy đến ôm Ng. khiến cháu bé bỏ chạy. Không dừng lại, Thủy tiếp cận cháu A. rồi giữ chặt bé để thực hiện hành vi dâm ô.

Đối với trường hợp của cháu N. (9 tuổi), vào khoảng 17h ngày 19/6/2014, ông Vajay (quốc tịch Ấn Độ) cùng con trai đi dạo trong công viên chung cư thì phát hiện Thủy dùng tay thực hiện hành vi dâm ô với bé Ng. Thấy có người, Thủy rút tay khỏi quần bé gái nhưng bị ông Vajay chụp hình lại nhằm làm bằng chứng trình báo công an. Nhưng vì cảnh sát khu vực cho biết là không nhận ra danh tính nạn nhân nên công an phường không lập hồ sơ vụ việc.

Bên cạnh đó, ngoài 4 trường hợp đã xác minh trên thì cơ quan điều tra cũng nhận nhiều đơn tố cáo khác. Trong đó, cơ quan điều tra xác định đủ căn cứ để buộc tội “Dâm ô trẻ em” đối với bị cáo Thủy trong 2 vụ. Đó là vụ xảy ra đối với bé D. và bé A., cơ quan điều tra xác định 2 vụ còn lại chưa đủ chứng cứ nên tách riêng ra để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thiên Phú

 
TIN MỚI