Người trẻ tham gia ‘Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam’ chiếm tỷ lệ 40%

16/11/2019 - 14:54

PNO - Mục đích của cuộc thi là tạo nên một đợt sinh hoạt chính trị trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, nhất là đối với thế hệ trẻ, về lịch sử vẻ vang của Đảng.

Sáng 16/11, Ban Tuyên giáo Trung ương đã phối hợp với Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức lễ trao giải lần thứ 2 cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” trên mạng VCNET dành cho các thí sinh đoạt giải khu vực phía Nam.

Cuộc thi đã tạo được sức lan tỏa trong đời sống xã hội và trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, tạo sân chơi giúp thế hệ trẻ tìm hiểu thêm về truyền thống vẻ vang của Đảng.

Nguoi tre tham gia ‘Tim hieu 90 nam lich su ve vang cua Dang Cong san Viet Nam’ chiem ty le 40%
Trao giải nhất cho các thí sinh khu vực phía Nam

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Văn Phuông - Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương - đánh giá cao và biểu dương các đơn vị đã tổ chức cuộc thi rất có ý nghĩa này, đồng thời, chúc mừng các cá nhân đã tâm huyết, có trách nhiệm tham gia dự thi và các bạn đã đoạt giải trong các cuộc thi tuần vừa qua.

“Mục đích của cuộc thi là tạo nên một đợt sinh hoạt chính trị trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, nhất là đối với thế hệ trẻ, về lịch sử vẻ vang 90 năm thành lập Đảng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước cũng như trong sự nghiệp đổi mới hiện nay.

Điều đó khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng ta, là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam; qua đó, góp phần đấu tranh chống lại những luận điệu xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch, góp phần đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống”, ông Phuông nói.

Đến nay, cuộc thi đã thu hút hơn 2 triệu lượt người tại 63 tỉnh, thành phố, các cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang trong cả nước tham gia. Gần 20 triệu lượt người truy cập tìm hiểu về Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và mạng VCNET. Đặc biệt, cuộc thi còn thu hút sự quan tâm, tham gia của bạn bè quốc tế như Lào, Campuchia...

Sau 11 tuần triển khai, Ban Tổ chức đã xác định được chủ nhân của 11 giải nhất; 22 giải nhì; 33 giải ba; 55 giải khuyến khích. Trong đó, các tỉnh thành có số lượt người tham gia dự thi đông nhất gồm Hà Tĩnh, TP.HCM, Hà Nội, Nghệ An, Quảng Ninh, Gia Lai, Đà Nẵng, Sóc Trăng, Đồng Nai, Nam Định, Quảng Trị, Cần Thơ… Các địa phương có giải thưởng là Nghệ An có 26 giải, Hà Tĩnh 16 giải, Quảng Ninh 9 giải, Điện Biên 8 giải, TP.HCM 6 giải, Bến Tre 5 giải, Hà Nội 4 giải, Bình Phước 4 giải…

Về lứa tuổi tham gia cuộc thi, qua 11 tuần thi, tỷ lệ người tham gia dưới 18 tuổi chiếm tỷ lệ 40%, từ 18 đến 30 tuổi chiếm tỷ lệ 22%, từ 31 tuổi đến 55 tuổi chiếm tỷ lệ 37% và từ 56 tuổi trở lên chiếm tỷ lệ 1%.

Nam Anh

 
TIN MỚI