Người hành hung 2 thiếu niên bật khóc, xin bồi thường

02/04/2021 - 19:43

PNO - Theo phụ huynh, người bảo vệ dân phố đánh em T.A tại trường Nguyễn Văn Tố đã gặp gia đình, bật khóc xin lỗi và xin chịu mọi chi phí bồi thường.

Vụ việc hai thiếu niên tên N.D.T.A và N.P.H.T (cùng 14 tuổi) bị bảo vệ dân phố đánh dã man khiến dư luận bức xúc. Trong ngày 2/4, cơ quan chức năng quận 10 đã đình chỉ công tác 4 bảo vệ dân phòng liên quan để điều tra xử lý. Trong đó, bảo vệ dân phố tên Trần Quốc Hùng (21 tuổi, ngụ phường 14, quận 10) được xác định là người trực tiếp đánh 2 thiếu niên như hình ảnh trong đoạn clip.

Trường THCS Nguyễn Văn Tố, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: T.N
Trường THCS Nguyễn Văn Tố, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: T.N

Chiều 2/4, trao đối với phóng viên, cha của T.A cho biết gia đình đã cực kỳ sốc và phẫn nộ khi xem đoạn clip con mình bị bảo vệ dân phòng đánh trong trường THCS Nguyễn Văn Tố. Hiện gia đình đang đưa T.A đi giám định thương tích để phục vụ công tác điều tra.

Người cha kể, sáng 1/4, phía công an phường thông báo T.A bị tạm giữ vì đột nhập vào trường Nguyễn Văn Tố. Đến hơn 17g cùng ngày, gia đình mới xem được clip con mình bị đánh nên cùng nhau đến công an phường 14 yêu cầu làm rõ.

“Chúng tôi phải làm dữ thì công an phường mới đưa bé lên bệnh viện kiểm tra”, người cha kể.

Đến chiều nay, gia đình tiếp tục đưa T.A lên công an quận 10 để lấy lời khai và đưa đi giám định thương tích. Trong lúc chờ lấy lời khai, những bảo vệ dân phòng liên quan đã đến gặp gia đình xin lỗi và xin chịu bồi thường.

“Người bảo vệ dân phòng xin lỗi và nói do nóng nảy quá nên mới đánh hai bé. Tôi mới nói, đây đâu phải việc của em đâu mà nóng nảy, lỡ đánh chết người thì sao? Anh ta lúc này im lặng rồi bật khóc biết lỗi”, cha bé T.A trao đổi với phóng viên.

Hình ảnh 2 thiếu niên bị bảo vệ dân phố phường 14 hành hung dã man. Ảnh cắt từ clip
Hình ảnh 2 thiếu niên bị bảo vệ dân phố phường 14 hành hung dã man. Ảnh cắt từ clip

Vị phụ huynh cho biết, sau vụ việc bị đánh, bé T.A về nhà có than nhức đầu, mệt mỏi và ngủ nhiều. Gia đình đã đưa bé đi bệnh viện chụp C.T và kiểm tra, sức khỏe đạt khoảng 90% so với bình thường.

Tiếp lời chồng, mẹ bé T.A kể, trong cuộc trao đổi với các bảo vệ dân phòng tại công an quận khi lấy lời khai, những bảo vệ này có nói sau khi đánh 2 bé thì có một vị phó hiệu trưởng của trường Nguyễn Văn Tố bước vào phòng giám thị (nơi 2 bé bị đánh) và biết vụ việc.

“Tôi biết con mình đột nhập vào trường là sai, nhưng nếu hiệu phó của trường biết vụ việc thì tại sao không có phương án can thiệp hay thông báo cho gia đình biết vụ việc”, mẹ em T.A bức xúc.

Kể về vụ việc mình bị đánh, em N.P.H.T cho biết, tối 31/3 có rủ T.A đi chơi rồi cùng nhau trèo vào trường THCS Nguyễn Văn Tố. Khi chưa lấy được gì thì bị bảo vệ dân phố phát hiện, bắt giữ và đưa vào phòng giám thị của trường để tra hỏi.

T nói: “Bị đánh đau quá, em xin mấy chú tha nhưng vẫn bị đánh nên phải ôm mặt, ráng cúi người chịu đòn. Bạn T.A cũng bị đánh đau quá có xin tha nhưng vẫn không được”.

Yêu cầu xác định trách nhiệm khi xảy ra vụ việc vi phạm quyền trẻ em

Liên quan đến vụ việc, Cục Trẻ em thuộc Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội có văn bản yêu cầu Sở Lao động - Thương binh - Xã hội TPHCM phối hợp với Sở Giáo dục - Đào tạo, Công an TP và các đơn vị liên quan kiểm tra, xác định trách nhiệm pháp lý của các cá nhân, tổ chức, đơn vị liên quan.

Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 23/CT-TTG của Thủ tướng về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm thực hiện quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em, trong đó có quy định về trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, tổ chức, chính quyền địa phương khi để xảy ra các vụ việc vi phạm quyền trẻ em. 

Trường Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI