Người đàn ông tử vong bất thường ở Hà Nội âm tính với COVID-19

29/02/2020 - 15:58

PNO - Chiều 29/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội đã có kết quả xét nghiệm của người đàn ông được phát hiện đột tử tại quận Bắc Từ Liêm.

Các mẫu bệnh phẩm là dịch tỵ hầu và dịch ngoáy họng của bệnh nhân N.X.Q. được phát hiện tử vong đêm 28/2, qua xét nghiệm bằng kĩ thuật Real time RT-PCR cho thấy, người này âm tính đối với SARS-COV2.

Kết quả xét nghiệm: Bệnh nhân âm tính đối với SARS-COV2.
Kết quả xét nghiệm bệnh nhân âm tính đối với SARS-COV2

Trước đó, cơ quan chức năng đã phát hiện một ca tử vong không rõ nguyên nhân tại một ngôi nhà trên phố Phạm Tuấn Tài (phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội). Người tử vong là nam giới 31 tuổi, quê ở Cẩm Giàng (Hải Dương), mới đến thuê nhà được 10 ngày. 

Do ca tử vong này xảy ra trong mùa dịch COVID-19 nên Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của TP. Hà Nội đã chỉ đạo triển khai các biện pháp chuyên môn như một ca nghi ngờ nhiễm để chủ động phòng chống dịch.

Cơ quan y tế đã tiến hành điều tra dịch tễ ca tử vong để khoanh vùng giám sát và cách ly y tế với người tiếp xúc tại cơ sở y tế với gia đình chủ nhà và gia đình các hộ lân cận. Đồng thời tiến hành khử trùng ngôi nhà có ca tử vong theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

An


 
TIN MỚI