Người đàn ông làm bốc vác ở Đắk Nông dương tính với SARS-CoV-2, Đắk Lắk thông báo khẩn tìm người

16/07/2021 - 22:54

PNO - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Tối 16/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông cho biết, trên địa bàn đã ghi nhận trường hợp thứ 6 dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp nói trên là anh L.H.Đ., sinh năm 1988, làm nông và có làm thêm nghề bốc vác, trú tại bon Bu Boong, xã Đắk N’Drung, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông.

Đắk Nông ghi nhận trường hợp thứ 6 dương tính với SARS-CoV-2
Đắk Nông ghi nhận trường hợp thứ 6 dương tính với SARS-CoV-2

Anh Đ. được lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng test nhanh kháng nguyên và có kết quả dương tính lúc 15g ngày 16/7 do trung tâm Y tế huyện Đắk Song thực hiện. Sau đó, tiếp tục lấy 1 mẫu bệnh phẩm gửi trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông để xét nghiệm khẳng định bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR, kết quả dương tính lúc 20g35 cùng ngày.

Qua rà soát, truy vết, cơ quan chức năng đã xác định được 16 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân nói trên, hiện vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra, truy vết các trường hợp có liên quan.

Cũng trong ngày 16/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk có báo cáo nhanh các trường hợp liên quan yếu tố dịch bệnh COVID-19 tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo đó, ngày 15/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk nhận được thông tin từ trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc về trường hợp công dân tỉnh Đắk Lắk đến Vĩnh Phúc có kết quả xét nghiệm Realtime RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2.

Tỉnh Đắk Lắk nỗ lực rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc
Tỉnh Đắk Lắk nỗ lực rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc

Trường hợp nói trên là anh L.C.C. – sinh năm 1983, trú thôn 1, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk là tài xế xe tải BKS: 47C-100.28

Ngày 8/7, anh C. đi cùng phụ xe là L.T.H., sinh năm 1979, trú thôn Tân Hòa, xã Ea Knuếch, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk xuất phát từ bãi xe Hồng Hào để đi Khánh Hòa giao hàng tại Suối Dầu.

Tối cùng ngày, anh C. quay về Đắk Lắk và giao hàng tại Km 38, huyện Krông Pắk. Trong ngày, có đến Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk để lấy mẫu xét nghiệm test nhanh cho kết quả kháng nguyên âm tính.

Ngày 9/7, anh C. đi từ huyện Krông Pắk đến tỉnh Bình Phước để giao hàng. Hôm sau, anh từ Bình Phước đến TPHCM để bốc hàng nông sản.

Ngày 11/7, anh C. từ TPHCM về đến chợ đầu mối, phường Tân Hòa, TP. Buôn Ma Thuột khoảng 23g cùng ngày chờ giao hàng.

Ngày 12/7, anh C. có về nhà tại thôn 1, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin có tiếp xúc với người nhà và 2 người khác tại lô 13, xã Ea Bhốc, huyện Cư Kuin và 1 người ở thị xã Buôn Hồ đến nhà anh mua chó. Đến 15g cùng ngày, anh C. đến chợ đầu mối, TP. Buôn Ma Thuột để giao hàng.

Ngày hôm sau, anh C. đến phòng khám Hoàn Hảo, TP. Buôn Ma Thuột để xét nghiệm test nhanh COVID-19, cho kết quả âm tính.

Ngày 14/7, anh C. từ tỉnh Đắk Lắk đi tỉnh Khánh Hòa chở hàng, sau đó di chuyển đến tỉnh Hà Nam. Trên quãng đường đi lại, anh C. có ghé một số nơi để ăn, uống, nghỉ ngơi.

Khoảng 8g ngày 15/7, anh C. giao hàng tại chợ đầu mối tỉnh Hà Nam, sau đó di chuyển đến tỉnh Vĩnh Phúc để chở hàng.

Tại tỉnh Vĩnh Phúc, anh C. được xét nghiệm Realtime RT-PCR, kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và được đưa vào bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc cách ly điều trị. Phụ xe L.T.H. cũng có kết quả xét nghiệm dương tính, đang cách ly tại bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngày 16/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP. Buôn Ma Thuột đã có thông báo khẩn đối với những người đến chợ đầu mối Tân Hòa vào khoảng thời gian 23g ngày 11/7 đến 15g ngày 12/7 và những người đến khám, làm việc tại phòng khám Hoàn Hảo vào ngày 13/7 liên hệ trạm y tế gần nhất để khai báo y tế và được tư vấn, hỗ trợ, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI