Người dân đứng ngồi không yên trước tin đồn đập thủy điện rò rỉ

15/01/2016 - 07:36

PNO - Trước thông tin đập thủy điện bị rỉ nước, người dân tại vùng hạ lưu đã không khỏi hoang mang, lo sợ trước viễn cảnh xấu có thể xảy ra.

Ngày 14/1, lãnh đạo P. Hương Vân, TX. Hương Trà, Thừa Thiên – Huế xác nhận, tại địa phương vừa mới xuất hiện tin đồn đập thủy điện Hương Điền thuộc vùng thượng du của phường bị rò rỉ nước khiến người dân lo lắng. Tuy nhiên, đây là thông tin không có cơ sở.

Nguoi dan dung ngoi khong yen truoc tin don dap thuy dien ro ri 
Đập thủy điện Hương Điền - nơi phát sinh tin đồn thất thiệt bị rò rỉ nước gây hoang mang dư luận.

Trước đó, người dân P. Hương Vân bàn tán xôn xao trước thông tin đập thủy điện Hương Điền bị rò rỉ nước. Theo cư dân địa phương cho rằng, hai tuần lại đây, mặc dù thủy điện Hương Điền đã đóng đập xả tràn, nhưng nước vẫn chảy rỉ từ phía bên dưới. Sự việc trên khiến nhiều người dân không khỏi lo lắng, hoang mang trước viễn cảnh xấu có thể xảy ra với đập thủy điện Hương Điền này. 

Bên cạnh đó, người dân cũng đưa ra lập luận, lý giải cho hiện tượng nước rò rỉ trên có thể do tác động của các trận động đất xảy ra liên tiếp trên địa bàn H. A Lưới và TX. Hương Trà trong suốt thời gian vừa qua. 

Trao đổi với báo giới về thông tin đập thủy điện Hương Điền bị rò rỉ nước, ông Phan Thanh Hùng, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chánh lũ lụt và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế, khẳng định: Hệ thống hồ đập thủy điện Hương Điền vẫn an toàn tuyệt đối, không có hiện tượng rò rỉ nước ở thân đập như tin đồn. 

Cũng theo lời ông Hùng, hiện mực nước trong hồ chứa ở mức +55,4 m (cao trình thiết kế +58 m). Công trình đang ở chế độ vận hành an toàn.

Được biết, hồ thủy điện Hương Điền xây dựng từ thượng nguồn sông Bồ với dung tích trên 800 triệu m2 nước, công suất lắp máy 81 MW, sản lượng điện bình quân hơn 300 triệu kWh và được đưa vào hoạt động từ năm 2010.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo công an TX. Hương Trà cho biết, trước thông tin thất thiệt đập thủy điện Hương Điền bị rò rỉ nước gây hoang mang dư luận, phía cơ quan công an đang tiến hành xác minh người tung tin đồn trên để có biện pháp xử lý. 

Quỳnh Nhiên

 
TIN MỚI