Ngưng khai thác cầu Phước Lộc (cũ) vào ngày 1/5

30/04/2021 - 06:31

PNO - Sở GTVT TPHCM vừa có thông báo sẽ ngưng khai thác cầu Phước Lộc (cũ) trên đường Đào Sư Tích (huyện Nhà Bè).

Cầu Phước Lộc (cũ) là cầu liên hợp dầm thép bản bê tông cốt thép với tổng chiều dài 72m, mặt cầu chỉ rộng 2,9m, không hề có hành lang bộ hành và đã xuống cấp trầm trọng trong quá trình sử dụng (hiện nay đã khống chế các phương tiện qua cầu, chỉ cho người và xe 2 bánh lưu thông với tải trọng khống chế là 0,5 tấn). Điều này gây rất nhiều khó khăn cho người dân trong việc đi lại, vận chuyển hàng hóa.

Cầu Phước Lộc trước đây khá thấp và xuống cấp nghiêm trọng
Cầu Phước Lộc trước đây khá thấp và xuống cấp nghiêm trọng

Hiện nay, cầu Phước Lộc (mới) trên đường Đào Sư Tích (xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè) đã được xây dựng xong và đưa vào khai thác, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong khu vực.

Sở GTVT TPHCM lưu ý người điều khiển phương tiện giao thông khi tham gia giao thông phải chấp hành theo hướng dẫn của hệ thống biển báo giao thông trên đường hoặc theo hướng dẫn của lực lượng cảnh sát giao thông, điều tiết giao thông để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông qua khu vực trên.

ssssss
Bình đồ hướng dẫn lưu thông qua khu vực cầu Phước Lộc (cũ) trên đường Đào Sư Tích (huyện Nhà Bè)

Cầu Phước Lộc xây mới với chiều dài 386m, bao gồm 13 nhịp bê tông cốt thép, chiều rộng là 10,5m, gồm 2 làn xe hỗn hợp cùng lề bộ hành và hệ thống lan can bảo vệ với tổng mức đầu tư 405 tỷ đồng.

Cầu Phước Lộc (mới) chính thức được thông xe đưa vào phục vụ người dân huyện Nhà Bè sau hơn 7 năm thi công, đây là công trình trọng điểm của TPHCM nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế của khu vực phía Nam.

Tam Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI