Nghỉ lễ, khắp nơi than trời vì nạn ‘chặt chém’

01/05/2019 - 16:04

PNO - Từ con số vài chục nghìn cho đến hàng trăm, hàng triệu đồng phải bỏ ra để trả những dịch vụ/thực phẩm được đội giá trong dịp lễ, nhiều khách chỉ biết than trời.

Sáng ngày 1/5, đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Vũng Tàu đã làm việc với người quản lý của một resort xung quanh thông tin cơ sở này bán 150.000 đồng/trái dừa. Trước đó 1 ngày, khi vị khách tố bị “chém” 150.000 đồng/trái dừa, chưa bao gồm thuế VAT (10%) và phí phục vụ (5%), nhiều người tỏ ra bức xúc. 

Ông Trần Bá Việt - trưởng phòng Văn hóa thông tin - làm trưởng đoàn đã làm việc với cơ sở kinh doanh trên. Sau khi xem qua bảng giá được niêm yết, đoàn kiểm tra xác nhận giá bán được “cảnh báo” từ đầu, cụ thể menu được sử dụng từ tháng 6/2018. Tuy nhiên, đoàn kiểm tra sẽ làm việc thêm 1 buổi với cơ sở để xác định công việc kinh doanh và giá cả các mặt hàng.

Nghi le, khap noi than troi vi nan ‘chat chem’
Giá niêm yết giá thức uống của resort tại Vũng Tàu

Trưa nay, 1/5, ông Trương Hữu Hiệp, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Lâm Đồng cho hay Sở đang yêu cầu một hãng taxi trên địa bàn tỉnh báo cáo về việc một tài xế đã yêu cầu khách phải trả quá số tiền hiển thị trên đồng hồ. Theo đó, ông T.V.T (Hà Nội) cho biết khi bắt taxi từ một nhà hàng trên đường Nguyễn Văn Cừ để về khách sạn trong Khu du lịch hồ Tuyền Lâm, mặc dù đồng hồ hiển thị cước phí chuyến đi là 78.000 đồng nhưng tài xế yêu cầu gia đình ông phải trả 150.000 đồng. Khi ông T.V.T. không đồng ý, tài xế này đã có hành vi bạo lực với ông. 

Ngày 30/4, một village ở Vũng Tàu cũng khiến nhiều người "bật ngửa" khi tăng giá một số món bị nâng lên gấp nhiều lần so với bình thường: giá nước dừa ngày thường chỉ rơi vào khoảng 20.000 đồng – 30.000 đồng thì nay đội giá lên 50.000 đồng; nước ép dâu có giá 150.000 đồng, sinh tố bơ cũng được đội giá 170.000 đồng. 

Trước đó, ngày 29/4, vụ việc 2 du khách mua 2 ký đỗ ngự giá 2 triệu đồng ở Quảng Ninh cũng khiến nhiều người bức xúc. Sau khi nạn nhân "tố giác" trên mạng xã hội, vụ việc mới được cơ quan chức năng vào cuộc.

Cụ thể, 2 đối tượng Đinh Thị Hảo và Nguyễn Thị Lan (thường trú tại TP. Uông Bí) đã bán cho chị Trần Thị Tuyết (khách du lịch) 2 ký đỗ ngự với giá 2 triệu đồng/kg trong khi giá mua vào chỉ 100.000 đồng/kg. Công an phường Bãi Cháy, nơi xảy ra vụ việc đã bắt giữ 2 đối tượng trên. Tại cơ quan công an, bước đầu, 2 đối tượng đã thừa nhận hành vi lừa đảo.

Nghi le, khap noi than troi vi nan ‘chat chem’
Hình ảnh hoá đơn tiền nước tăng vọt trong dịp lễ khiến khách hàng không khỏi than trời vì bức xúc

Sau đợt nghỉ lễ dài, việc "chặt chém" ở một số địa điểm du lịch nổi cộm vào các năm trước đã được kiểm soát nhưng chưa triệt để. 

Minh Tú

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI