Muốn đón con trở lại TPHCM, phải làm sao?

02/10/2021 - 12:43

PNO - Trong văn bản vừa ban hành về tổ chức giao thông trên địa bàn TPHCM từ ngày 1/10, Sở Giao thông Vận tải TPHCM có hướng dẫn nội dung người dân ở TP có thể đăng ký đón con đang kẹt ở quê trở lại TP.

Nóng lòng đón con trở lại TPHCM từ quê đang là nỗi lo chung của nhiều phụ huynh tại TPHCM, theo hướng dẫn của Sở Giao thông Vận tải TPHCM, người dân cần làm đơn đề nghị, kèm theo bản chụp giấy tờ tùy thân và giấy tờ liên quan; giấy tờ chứng minh thường xuyên cư trú, làm việc tại TPHCM (hộ khẩu, tạm trú, căn cước công dân và giấy khai sinh đối với trẻ em) sau đó gửi đến Sở Giao thông Vận tải TPHCM qua hộp thư điện tử: sgtvt@tphcm.gov.vn.

Trong đơn đề nghị, người dân trình bày lý do, kế hoạch đi lại (hoàn cảnh, thời gian, phương tiện, số lượng người theo danh sách chi tiết...). Khi nộp đơn, người dân cần ghi rõ thông tin liên hệ như số điện thoại, địa chỉ email cá nhân trong đơn để phối hợp tiếp nhận và trả kết quả giải quyết.

Mẫu đơn đề nghị
Mẫu đơn đề nghị

Sở Giao thông Vận tải TPHCM sẽ xem xét giải quyết và thông báo kết quả qua email trong vòng 48 giờ kể từ khi nhận được đơn. 

Về quy định, người lái xe và người đi cùng (để đón trẻ) phải đáp ứng các yêu cầu phòng chống dịch: Nguyên tắc 5K, người đã khỏi bệnh COVID-19 dưới 6 tháng hoặc đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin sau 14 ngày; có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính còn hiệu lực theo quy định của ngành y tế (test nhanh hoặc PCR).

Trường hợp được chấp thuận, người dân tự in công văn trả lời của Sở Giao thông Vận tải TPHCM hoặc mang theo bản điện tử trên thiết bị di động để sử dụng khi lưu thông. 

Về phương tiện đi lại, người dân có thể đi bằng phương tiện vận tải khách liên tỉnh (đường bộ, đường thủy, đường sắt, hàng không); trường hợp đi bằng xe ô tô cá nhân phải có giấy tờ hợp pháp và còn thời hạn đăng kiểm. 

Lái xe và người đi cùng trên phương tiện phải thực hiện khai báo y tế qua địa chỉ: suckhoe.dancuquocgia.gov.vn hoặc ứng dụng VNEID. 

Người dân không đi lại bằng xe môtô, xe gắn máy.

Tuyết Dân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI