Một vòng Đông sang Âu giữa Sài Gòn

17/12/2020 - 17:24

PNO - Nếu chưa thể du lịch các nước vì COVID-19, bạn có thể "vác balo", dạo một vòng các khu phố Nhật, Hàn, Trung Quốc, phố Tây giữa Sài Gòn để "bớt cuồng chân".

2. Chinatown – Phố người Hoa  Có lịch sử hình thành từ năm 1778, Chợ Lớn được xem như một nơi tập trung cộng đồng người Hoa sinh hoạt và mua bán lớn nhất Việt Nam.
1. Phố người Hoa Chợ Lớn: Có lịch sử hình thành từ năm 1778, Chợ Lớn là nơi tập trung cộng đồng người Hoa sinh hoạt và mua bán lớn nhất Việt Nam. Tên gọi Chợ Lớn ở đây không phải là chợ Bình Tây mà chỉ cả một khu vực bao trùm lên các quận 5, 6, 11 và có thể rộng hơn, tuỳ theo cảm nhận của mỗi người.
Đến Phố người Hoa, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc, những nét văn hóa đặc sắc...
Đến Chợ Lớn, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc, những nét văn hóa đặc sắc...

... mà còn có thể thưởng thức đủ món ngon như dimsum, chè gốc Hoa, mì kéo, cơm Tiều… từ hàng quán vỉa hè cho đến các nhà hàng sang trọng. Tất nhiên, mức giá cũng tùy thuộc quán, nhà hàng bạn chọn.

hh

2. Phố Tây Bùi Viện: Tọa lạc ở vị trí trung tâm, nhiều dịch vụ du lịch, mức giá từ bình dân đến cao cấp phù hợp cho nhiều nhóm đối tượng khác nhau nên từ lâu khu phố Tây Bùi Viện và những khu vực lận cận gần như là điểm tập trung của hầu hết du khách nước ngoài khi đến TPHCM.

Bên cạnh khách sạn, công ty du lịch, nhà xe, Khu phố không ngủ còn chiều lòng du khách với sự đa dạng ẩm thực các nước từ Bắc vào Nam, từ Âu sang Á.
Bên cạnh khách sạn, công ty du lịch, nhà xe, "khu phố không ngủ" còn chiều lòng du khách với sự đa dạng ẩm thực các nước, từ Bắc vào Nam, từ Âu sang Á
4. Little Korea Town – Khu phố Hàn: Có thể nói, số lượng người Hàn Quốc sinh sống, làm việc và học tập tại Việt Nam nhiều không kém cộng đồng người Hoa và Nhật Bản. Trong đó, nơi tập trung nhiều người Hàn nhất có thể kể đến là Phú Mỹ Hưng (quận 7).
3. Khu phố Hàn: Có thể nói, số lượng người Hàn Quốc sinh sống, làm việc và học tập tại Việt Nam hiện nay nhiều không kém cộng đồng người Hoa và Nhật Bản. Trong đó, nơi tập trung nhiều người Hàn nhất có thể kể đến là Phú Mỹ Hưng (quận 7), quận 2, Tân Bình.
Điều này dễ dàng nhận thấy ở số lượng quán, nhà hàng, cơ sở kinh doanh với hai ngôn ngữ Hàn -Việt xuất hiện mật độ dày trên các tuyến đườn lớn, nhỏ của quận vùng ven này.
Điều này dễ dàng nhận thấy ở số lượng quán, nhà hàng, cơ sở kinh doanh với hai ngôn ngữ Hàn - Việt xuất hiện mật độ dày trên các tuyến đường lớn, nhỏ của các quận này
Ghé Phú Mỹ Hưng thời gian này, bạn có thể có những bức ảnh không khác gì đang du lịch Hàn Quốc hay thưởng thức những món ngon đặc trưng của xứ sở kim chi.
Đến đây, bạn có thể có những bức ảnh check-in không khác gì khi đang du lịch Hàn Quốc hay thưởng thức những món ngon đặc trưng của xứ sở kim chi
1. Little Japan Town – Phố Nhật: Little Japan Town hay Japan Town của Sài Gòn trải dài trên hai tuyến đường là Lê Thánh Tôn và Thái Văn Lung (quận 1). Nơi đây có khoảng 70 nhà hàng, spa và các loại hình kinh doanh khác của cộng đồng người Nhật sinh sống tại TPHCM.
4. Phố Nhật Bản ở Sài Gòn trải dài trên hai tuyến đường là Lê Thánh Tôn và Thái Văn Lung (quận 1). Nơi đây có khoảng 70 nhà hàng, spa và các loại hình kinh doanh khác của cộng đồng người Nhật sinh sống tại TPHCM
Đến đây, bạn có thể cảm nhận văn hóa ẩm thực xứ Phù tang với khung cửa gỗ khép kín, tấm màn treo hay những lồng đèn phối cùng tông màu đỏ – đen – trắng.
Bạn có thể cảm nhận văn hóa ẩm thực xứ Phù tang với khung cửa gỗ khép kín, tấm màn treo hay những lồng đèn phối cùng tông màu đỏ - đen - trắng
Bạn có thể đến đây mua sắm vật dụng, chụp hình sống ảo hay thưởng thức hàng loạt món ngon với mức giá vừa phải.
Đến đây, ngoài mua sắm hàng hóa made in Japan, bạn cũng có thể chụp hình sống ảo hay thưởng thức hàng loạt món ngon với mức giá vừa phải

Uyên Lâm

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI