Mở lại phiên tòa xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng

11/01/2021 - 12:09

PNO - Ngày 11/1, TAND TP. Hà Nội cho biết vừa ra quyết định mở lại phiên tòa xét xử cựu Bộ trưởng Bộ Công thương và đồng phạm vào ngày 18/1 tới.

Theo đó, cựu Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng và bị cáo Phan Chí Dũng (sinh năm 1957, cựu Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nhẹ, Bộ Công thương) bị đưa ra xét xử với tội danh "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí".

Cựu bộ trưởng Vũ Huy Hoàng đến phiên tòa ngày 7/1
Cựu bộ trưởng Vũ Huy Hoàng đến phiên tòa ngày 7/1

8 bị cáo khác bị đưa ra xét xử trong phiên tòa này với tội danh tội "Vi phạm quy định về quản lý đất đai" gồm: Nguyễn Hữu Tín (sinh năm 1957, cựu Phó chủ tịch UBND TPHCM), Lâm Nguyên Khôi (sinh năm 1955, cựu Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM), Đào Anh Kiệt (sinh năm 1957, cựu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM), Lê Văn Thanh (sinh năm 1962, cựu Phó chánh Văn phòng UBND TPHCM), Lê Quang Minh (sinh năm 1957, nguyên Trưởng phòng Phát triển hạ tầng, Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM), Nguyễn Thanh Chương (sinh năm 1974, cựu Trưởng phòng Đô thị, Văn phòng UBND TPHCM), Trương Văn Út (sinh năm 1970, cựu Phó trưởng phòng Quản lý đất, Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM), Nguyễn Lan Châu (sinh năm 1975, cựu chuyên viên Phòng Quản lý đất, Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM).

Tại phiên xử ngày 7/1 được mở trước đó 3 bị cáo đã vắng mặt gồm Nguyễn Hữu Tín, Nguyễn Thanh Chương và Lê Văn Thanh. Ngoài ra, đại diện Giám định viên Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng nhiều người liên quan, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan cũng vắng mặt. Trong tổng số 21 luật sư đăng ký tham gia bào chữa cho các bị cáo, có 1 người vắng mặt.

HĐXX cho rằng việc vắng mặt 3 bị cáo trên là không có lý do chính đáng; nhiều người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan, giám định viên… vắng mặt không có lý do. Xét thấy sự vắng mặt này sẽ ảnh hưởng đến kết quả giải quyết vụ án nên HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa.

Bên cạnh đó HĐXX cũng yêu cầu cơ quan tố tụng có liên quan tiếp tục trích xuất và tống đạt, yêu cầu các bị cáo, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan phải có mặt đầy đủ trong phiên tòa được mở lại.

An

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI