Long An: Quán bar, massage, rạp chiếu phim hoạt động từ 27/10

26/10/2021 - 20:53

PNO - Các loại hình massage, karaoke, quán bar, vũ trường và rạp chiếu phim cũng được hoạt động trở lại nhưng không quá 50% công suất.

Ngày 26/10, ông Phạm Tấn Hòa -  Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An đã ký văn bản áp dụng tạm thời các biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên phạm vi toàn tỉnh, cụ thể như sau:

Kể từ 0 giờ ngày 27/10, hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời (hội họp, tập huấn, hội thảo... ) đảm bảo phòng, chống dịch: Không hạn chế số lượng người tham gia, nhưng người tham gia phải đáp ứng một trong các điều kiện sau: Đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính trong thời hạn 72 giờ (trừ người dưới 18 tuổi chưa tiêm vắc xin, người chống chỉ định tiêm chủng, người tạm hoãn tiêm chủng).

Hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải; lưu thông, vận chuyển hàng hóa nội tỉnh hoặc liên tỉnh: Hoạt động bình thường nhưng phải đáp ứng các điều kiện, quy định theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải và Bộ Y tế.

Đối với Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối, chợ truyền thống, nhà hàng/quán ăn, quán giải khát: Hoạt động bình thường.
Đối với các cơ sở kinh doanh các dịch vụ như vũ trường, karaoke, massage, quán bar, xông hơi, internet, trò chơi điện tử, câu lạc bộ khiêu vũ, các tụ điểm hát với nhau: Được phép hoạt động, nhưng phải đảm bảo không quá 50% công suất.

Đối với các cơ sở kinh doanh các dịch vụ như vũ trường, karaoke, massage, quán bar, xông hơi, internet, trò chơi điện tử, câu lạc bộ khiêu vũ, các tụ điểm hát với nhau: Được phép hoạt động, nhưng phải đảm bảo không quá 50% công suất.
Các cơ sở kinh doanh các dịch vụ như vũ trường, karaoke, massage, quán bar, xông hơi, internet, trò chơi điện tử, câu lạc bộ khiêu vũ, các tụ điểm hát với nhau... được phép hoạt động, nhưng phải đảm bảo không quá 50% công suất - Ảnh: Hoàng Nam

Đối với các cơ sở kinh doanh các dịch vụ như phòng tập thể hình (gym), yoga, làm tóc (bao gồm cắt tóc), câu lạc bộ bida, làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu: Hoạt động bình thường, nhưng phải đảm bảo không quá 70% công suất.

Đối với bảo tàng, triển lãm, thư viện, rạp chiếu phim; cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật: Hoạt động bình thường, nhưng phải đảm bảo các điều kiện, đảm bảo không quá 70% công suất.

Tất cả loại hình trên, người bán, người phục vụ phải đáp ứng một trong các điều kiện sau: Đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính trong thời hạn 72 giờ (trừ người dưới 18 tuổi chưa tiêm vắc xin, người chống chỉ định tiêm chủng, người tạm hoãn tiêm chủng).

Hoạt động giáo dục, đào tạo:

Học sinh cấp trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, học viên trường nghề, sinh viên cao đẳng, đại học: Tiếp tục thực hiện dạy và học trực tuyến kết hợp với dạy và học trên truyền hình cho đến ngày 14/11/2021.

Học sinh cấp trung học cơ sở: Tiếp tục thực hiện dạy và học trực tuyến kết hợp với dạy và học trên truyền hình cho đến ngày 30/11/2021.

Học sinh tiểu học và mầm non: Tạm thời chưa đến trường (học sinh tiểu học xem bài dạy trên truyền hình; phụ huynh học sinh chăm sóc các cháu mầm non tại nhà theo sự hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo).

 

Tam Nguyên

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu