Loạt chương trình ý nghĩa thay lời cảm ơn của ShopeeFood dành cho đối tác tài xế

02/09/2021 - 11:23

PNO - Với ưu tiên hàng đầu chăm lo cho cộng đồng đối tác tài xế, từ đầu năm nay, ShopeeFood đã hỗ trợ gần 700 triệu đồng cho hàng ngàn bác tài gặp khó khăn trong giai đoạn dịch COVID-19.

Ngay khi dịch bệnh bùng phát, ngoài việc chủ động tích cực phối hợp cùng đối tác tài xế thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn, ShopeeFood cũng nhanh chóng triển khai các chương trình hỗ trợ nhằm san sẻ khó khăn và tiếp thêm động lực cho các bác tài vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19. 

Tính đến hiện tại, trong năm nay, gói hỗ trợ của ShopeeFood đã dành tặng gần 700 triệu đồng để giúp đỡ cho hàng ngàn đối tác tài xế thông qua các chương trình như “Hỗ trợ tài xế ShopeeFood - Không còn nỗi lo COVID-19”, “Hỗ trợ tài xế dương tính với COVID-19” hay “ShopeeFood Driver Care - Đồng hành cùng tài xế gặp khó khăn”… và vẫn tiếp tục duy trì chương trình để hỗ trợ nhiều đối tác hơn nữa. 

Giúp tài xế vững tay lái, tiếp tục xông pha bám trụ mặt đường 

Là một trong những đối tác tài xế nhận được hỗ trợ từ chương trình "Hỗ trợ tài xế ShopeeFood - Không còn nỗi lo COVID-19", chị Nguyễn Như Ý (36 tuổi) cho biết gắn bó với công việc shipper nhiều năm, bản thân chưa bao giờ lâm vào cảnh khó khăn như hiện nay.  

“Chồng tôi mới qua đời, biết được ra đường những ngày này rất nguy hiểm. Nhưng mọi khoản chi trả từ tiền nhà, chi phí nuôi 2 đứa nhỏ… nên tôi phải tiếp tục mưu sinh, cố gắng chạy hết công suất để mong mọi thứ không bị xáo trộn. 

Trong một lần giao hàng, tôi chẳng may lại trở thành F1 phải cách ly tại nhà, nỗi lo cơm áo gạo tiền rồi lo cho bản thân nhỡ có chuyện gì bất trắc cứ thế nhân đôi khiến tôi mất ăn mất ngủ. Trong thời khắc tưởng như gục ngã, tôi nhận được giúp đỡ từ chương trình Hỗ trợ tài xế ShopeeFood - Không còn nỗi lo COVID-19. Nhận được số tiền hỗ trợ mấy triệu đồng, chị mừng đến rơi nước mắt. Tuy không nhiều nhưng số tiền vẫn đủ giúp chị trang trải phần nào cuộc sống trong giai đoạn khó khăn này. 

Chương trình “Hỗ trợ tài xế ShopeeFood - Không còn nỗi lo COVID-19” được ShopeeFood triển khai từ tháng 3/2021. Chương trình mang đến mức hỗ trợ lên tới 4.000.000 đồng/trường hợp cho các bác tài trong quá trình giao hàng không may bị dương tính hoặc phải thực hiện cách ly và có xác nhận từ cơ quan y tế. 

 Từ 26/8, ShopeeFood mở rộng điều kiện không yêu cầu tài xế bị ảnh hưởng trong khi giao hàng mà vẫn sẽ nhận được hỗ trợ từ gói “Hỗ trợ tài xế dương tính với COVID-19”
Từ 26/8, ShopeeFood mở rộng điều kiện không yêu cầu tài xế bị ảnh hưởng trong khi giao hàng mà vẫn sẽ nhận được hỗ trợ từ gói “Hỗ trợ tài xế dương tính với COVID-19”

Chưa dừng lại tại đó, nhằm tạo điều kiện cho các đối tác tài xế yên tâm hơn khi duy trì hoạt động, từ 26/8, ShopeeFood đã bổ sung thêm chính sách mới cho gói “Hỗ trợ tài xế dương tính với COVID-19”. Cụ thể, chương trình mở rộng điều kiện, không yêu cầu tài xế bị ảnh hưởng trong quá trình giao hàng mà vẫn sẽ được hỗ trợ từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng/trường hợp. 

Bên cạnh đó, tài xế cũng sẽ được hỗ trợ khoản phạt vi phạm hành chính với mức hỗ trợ tối đa 2.000.000 đồng/tài xế đang hoạt động trong thời gian giãn cách đã thực hiện theo đúng hướng dẫn của ShopeeFood và các quy định liên quan về phòng, chống dịch COVID-19 do các cơ quan chức năng tại từng địa phương ban hành. 

Đồng hành cùng các tài xế gặp khó khăn 

Song song với các hoạt động trên, những điều tử tế còn cùng các bác tài về tận nhà thông qua chương trình "ShopeeFood Driver Care - Đồng hành cùng tài xế gặp khó khăn" nhằm giúp đỡ các tài xế đang có hoàn cảnh đặc biệt và cần giúp đỡ. 

Anh Nguyễn Tý, tài xế của ShopeeFood tại tỉnh Thừa Thiên-Huế có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhận được hỗ trợ kịp thời từ chương trình - Ảnh: ShopeeFood
Anh Nguyễn Tý, tài xế của ShopeeFood tại tỉnh Thừa Thiên-Huế có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhận được hỗ trợ kịp thời từ chương trình - Ảnh: ShopeeFood

Trăm mối lo nhưng không quên phòng dịch 

Mặc dù không phải chịu cảnh thất nghiệp trong mùa dịch nhưng tài xế giao hàng cũng đối mặt với rủi ro cao hơn người khác. Cũng vì điều này mà sau khi được ShopeeFood hướng dẫn tiêm vắc xin, nhiều tài xế không giấu được vui mừng và yên tâm hơn khi thực hiện nhiệm vụ. 

Ảnh: ShopeeFood
Ảnh: ShopeeFood

"Mỗi khi đi giao hàng cho bà con, tôi cũng không khỏi lo lắng khi nghĩ tới viễn cảnh trở thành F0, F1. Cũng may được công ty hướng dẫn cho tiêm nên tôi cảm thấy an tâm hơn hẳn”, anh Võ Hoàng Vũ (28 tuổi), một trong những tài xế ShopeeFood đã được tiêm sớm vắc xin, vui mừng chia sẻ. 

Theo thống kê, hiện tại đã có gần 6.000 tài xế tại TPHCM được tiêm vắc xin phòng COVID-19 theo kế hoạch tiêm chủng trên địa bàn thành phố và thông qua hình thức tổ chức tiêm tập trung được ShopeeFood phối hợp cùng các cơ quan chức năng. Con số này sẽ tiếp tục được tăng lên trong thời gian sắp tới. 

Với mong muốn duy trì hoạt động hiệu quả và đảm bảo an toàn tối đa cho đối tác, ShopeeFood đã và đang phối hợp sát sao với các tài xế để thực hiện theo đúng hướng dẫn của cơ quan chức năng trong công tác tổ chức và điều phối các shipper hoạt động. Các đối tác tài xế khi đi giao hàng của ShopeeFood đã được trang bị đầy đủ bộ nhận diện thương hiệu cũng như giấy xác nhận đã tiêm vắc xin phòng COVID-19. Trong tương lai, ShopeeFood sẽ tiếp tục nỗ lực đưa ra những sáng kiến, chương trình để chung tay cùng cộng đồng vượt qua đại dịch. 

Hà My

Nguồn: ShopeeFood

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI