Lỡ... giỏi

03/02/2023 - 22:26

PNO - Có người thấy không ổn, “có chồng để làm gì, mà vợ gãy chân, phải nhờ chồng người khác đưa đi bệnh viện”, nhưng bà không quan tâm đến lời nói của người ngoài.

“Bà Vân bị gãy chân, khi chạy xe đạp”. Thông tin đến tai bạn bè, ai cũng hỏi thăm tình hình sức khỏe của bà. Tuy nhiên, thay vì xót xa cho bà phải nằm một chỗ, họ lại xuýt xoa khen bà quá giỏi, sắp xếp mọi việc gọn ơ.

Đó là vào một buổi sáng sớm trời mưa lất phất, bà và ông xã đạp xe thể thao. Qua một khúc cua, bà té, đập mặt xuống đất, máu tứa ra. Bà gượng đứng dậy, không được, hình như cả chân cũng có vấn đề. Bà bình tĩnh, lấy điện thoại gọi cho một cô gái, nhờ chồng cô ta, là lính của bà, ra hiện trường để đưa bà đi bệnh viện. Còn ông chồng, theo lệnh bà, đưa 2 cái xe đạp xịn về nhà. 

Bác sĩ chụp phim kết luận, bà bị gãy chân. Bà lại nhanh chóng quyết định sang một bệnh viện khác chuyên về xương để điều trị.

Chỉ trong vòng buổi sáng, bà đã về nhà, với cái chân bó bột và lên kế hoạch tập đi lại.

Ảnh mang tính minh họa - Lifestylememory
Ảnh mang tính minh họa - Lifestylememory

Bà tìm một người giúp việc, sáng đến nấu ăn, chiều đến dọn dẹp. Thời gian tạm nghỉ làm, bà đọc sách, nghe nhạc và chỉ đạo chồng con qua mạng. Trong thời gian đó, mẹ bà ở quê mất, một lần nữa, bà lại bình tĩnh sắp xếp. Bà thuê xe, nằm yên cố định trên xe, cô giúp việc đi cùng.

Rồi, mọi người hỏi, trong mọi biến cố đó, ông xã bà đâu. Bà cười cười: “Thì ổng vẫn đi làm việc bình thường. Ba cái chuyện muỗi đó, tui cân được hết. Ngày mẹ tôi mất, ổng đi công tác nước ngoài, sao bỏ việc được”.

Bạn bè nghe chuyện, hầu hết tấm tắc khen chồng bà tu mấy kiếp mới lấy được vợ siêu giỏi. Nhưng cũng có người thấy không ổn, “có chồng để làm gì, mà vợ gãy chân, phải nhờ chồng người khác đưa đi bệnh viện”. Bà không quan tâm đến lời nói của người ngoài. Bà muốn chồng bà vẫn đến cơ quan đúng giờ và tập trung công việc. Ông ấy là sếp lớn của một ngân hàng, chỉ có mấy bà vợ yếu đuối mới bắt chồng phải lo lắng, quan tâm.

Từ ngày lấy chồng, bà luôn thể hiện mình là một người vợ, người mẹ, người con dâu… trên cả tuyệt vời. Ngay cả khi cha chồng mất, bà cũng là người đóng vai chính, làm việc với các bên dịch vụ. Chồng bà chỉ làm theo hướng dẫn của bà: “Để ổng nhẹ cái đầu, còn sức làm việc”. 

Đám bạn gái nghe chuyện của bà, ngậm ngùi thấy mình chẳng giỏi giang gì để chồng con được nhờ. Thế nhưng, gần đây, nhiều người thấy chồng bà đi đâu cũng có cô thư ký xinh đẹp bên cạnh. Bà gạt ngay, công việc thôi mà.

Có vợ giỏi quá, ông nào dại mới nghĩ đến chuyện ham của mới. Mấy người bạn của bà lại bàn tán. Còn bà vợ siêu nhân cũng nghĩ, mình giỏi như vậy, ghen làm gì, đời nào ông ấy dám bỏ mình.   

Vậy mà khi con gái bà có bạn trai, tính ra Giêng cưới. Bà dặn dò con gái: “Việc gì của gia đình, vợ chồng cùng chia sẻ, con đừng ôm hết, sau này thành thói quen, bỏ không được”. Con gái ngạc nhiên: “Ủa, con không được giỏi như má sao?”.

Bà xua tay: “Má là chị Hai trong một gia đình nghèo đông con. Giỏi đến mức không dám bệnh lâu, má lỡ giỏi nên nhiều khi khổ không dám than, tức không dám ghen. Còn con từ nhỏ chỉ biết ăn học, giờ lấy chồng, có chuyện gì lớn nhỏ, phải nói, rồi vợ chồng cùng giải quyết. Chớ ham giỏi như má”. 

Tuấn Ly

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI