Lần đầu tổ chức liên hoan tiểu phẩm kịch nói thiếu nhi toàn thành

17/09/2023 - 22:01

PNO - Sau 1 ngày thi diễn, Liên hoan tiểu phẩm kịch nói thiếu nhi toàn thành năm 2023 (lần I) do Nhà Thiếu nhi TPHCM tổ chức đã khép lại với nhiều kỳ vọng về tiềm năng phát triển sân chơi mới cho thiếu nhi TPHCM.

Diễn ra tại Nhà Thiếu nhi TPHCM (quận 3) trong ngày 17/9, liên hoan thu hút sự tham gia của hàng trăm thiếu nhi đang sinh hoạt tại 22 đơn vị nhà thiếu nhi các quận huyện và TP Thủ Đức.

Lần đầu tổ chức, liên hoan có 8 đơn vị đạt giải A.
Lần đầu tổ chức, liên hoan có 10 đơn vị đạt giải A.

Tại liên hoan, 22 đơn vị đã biểu diễn 22 tiểu phẩm kịch (có độ dài 10 – 15 phút) xoay quanh các đề tài gần gũi với các em thiếu nhi, như: tình cảm gia đình, tình bạn bè, tình thầy trò; những bài học về xây dựng đạo đức, lối sống, nhân cách cho các em nhỏ; ý thức bảo vệ thiên nhiên, môi trường sống, xây dựng môi trường học tập lành mạnh, đoàn kết, thân thiện…

Tiểu phẩm Những người bạn cùng xóm (Nhà Thiếu nhi TP Thủ Đức)
Tiểu phẩm Những người bạn cùng xóm (Nhà Thiếu nhi TP Thủ Đức) đạt giải A, chia sẻ về tình bạn nảy nở giữa những cô cậu bé người TPHCM và người bạn nhập cư.

Chia sẻ về liên hoan, Huỳnh Mây (chuyên viên Nhà thiếu nhi Quận 3) cho biết, khó nhất là tìm kịch bản phù hợp cho các em nhỏ. Tiểu phẩm phải có nội dung vừa giàu tính giáo dục vừa dễ hiểu, vừa truyền tải thông điệp trực diện đến các em nhỏ, lời thoại phải thật ngắn gọn, trong sáng, dễ thuộc.

Huỳnh Mây mong rằng, thông qua liên hoan, sẽ càng có thêm nhiều bạn nhỏ biết đến và tham gia các câu lạc bộ diễn xuất ở các nhà thiếu nhi.

Tiểu phẩm Quả bầu tiên (Nhà Thiếu nhi quận 7) đạt giải A
Tiểu phẩm Quả bầu tiên (Nhà Thiếu nhi quận 7) đạt giải A kể câu chuyện cổ tích đặc sắc về lòng tốt và lòng tham của con người.
Tiểu phẩm Màu hạnh phúc (Nhà Thiếu nhi quận 3)
Tiểu phẩm Màu hạnh phúc (Nhà Thiếu nhi quận 3) đạt giải A chia sẻ thông điệp về tôn trọng lẫn nhau.

Đại diện ban giám khảo, tiến sĩ - đạo diễn Trịnh Đăng Khoa (phó hiệu trưởng trường đại học Văn hóa TPHCM) nhận định, tuy lần đầu tổ chức, nhưng liên hoan đã diễn ra rất quy mô với sự đầu tư nghiêm túc, bài bản từ các đơn vị dự thi. Tuy nhiên, vì thiếu kinh nghiệm, chưa nắm rõ đặc trưng loại hình sân khấu kịch, nên nhiều tiết mục còn mang tính kể chuyện và thông tin lưu động, giống hoạt cảnh sân khấu hay kể chuyện theo sách nhiều hơn.

Nhưng liên hoan cũng đã cho thấy một lực lượng diễn viên nhí đông đảo, ngoại hình sáng đẹp, thể hiện được năng khiếu diễn xuất, hứa hẹn những thành công trong tương lai nếu tiếp tục được trao dồi. “Đây là sân chơi thiết thực cho thiếu nhi, cần được duy trì” – đạo diễn Trịnh Đăng Khoa chia sẻ.

Tiểu phẩm Tình bạn (Nhà Thiếu nhi quận 11)
Tiểu phẩm Tình bạn (Nhà Thiếu nhi quận 11) đạt giải A gửi gắm thông điệp nhẹ nhàng về việc giúp đỡ bạn bè vượt qua khó khăn.
Tiểu phẩm Bên dòng sông Yên (Nhà Thiếu nhi quận Tân Phú)
Tiểu phẩm Bên dòng sông Yên (Nhà Thiếu nhi quận Tân Phú) đạt giải A được dàn dựng hoành tráng về tấm gương người thiếu niên anh dũng Nguyễn Bá Ngọc.
Tuy chỉ đạt giải C nhưng tiểu phẩm Tình bạn của Nhà Thiếu nhi quận Gò Vấp chiếm được cảm tình của khán giả bởi dàn diễn viên nhí rất dễ thương.
Tuy chỉ đạt giải C, nhưng tiểu phẩm Tình bạn của Nhà Thiếu nhi quận Gò Vấp chiếm được cảm tình của khán giả bởi dàn diễn viên nhí rất dễ thương.

Kết quả, ban tổ chức và hội đồng giám khảo đã trao 10 giải A, 8 giải B và 4 giải C khuyến khích các đơn vị dự thi.

Đông A

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI