Không còn khả năng xoay xở vì bệnh hiểm nghèo

22/07/2015 - 07:46

PNO - PN - * Thuộc diện hộ nghèo ở địa phương, cha mẹ già yếu, chồng bị tai biến nằm một chỗ, cuộc sống của chị Lê Thị Ký, 53 tuổi, ngụ tại P.Ngô Mây, TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định vốn đã khó khăn càng thêm bế tắc khi tháng 6/2014...

Khong con kha nang xoay xo vi benh hiem ngheo

Để có tiền phẫu thuật đoạn nhũ và hóa trị, gia đình chị phải vay mượn nhiều nơi. Sắp tới kỳ tái khám, chị chưa biết phải xoay xở thế nào vì không thể vay mượn được nữa. Trước đây, chị Ký làm nhiều việc như giữ em, dọn dẹp nhà cửa… số tiền kiếm được gói ghém lắm cũng không thể trang trải nổi cuộc sống, huống chi giờ chị lại mắc bệnh nan y. Hai con của chị Ký có gia đình riêng nhưng cũng khó khăn, không thể giúp được gì nhiều cho cha mẹ.

Khong con kha nang xoay xo vi benh hiem ngheo

* Phát bệnh ung thư tuyến giáp, đã phẫu thuật và điều trị từ năm 2013, nay bệnh của bà Trần Thị Mộng Thu, 61 tuổi, ngụ tại xã Phước Long, H.Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre tái phát, phải vào BV Ung Bướu TP.HCM tiếp tục điều trị. Trước khi bệnh, bà Thu gia công đan giỏ dừa, mỗi ngày được vài chục ngàn đồng, vừa lo cho bản thân vừa nuôi con gái út ăn học. Chồng mất đã lâu, ba người con lớn của bà Thu có gia đình, ở riêng, cũng không khấm khá gì nên chỉ giúp mẹ được phần nào chi phí đi lại. Hơn một năm nay, tranh thủ ngoài giờ học, con gái bà Thu (đang học lớp 9) đã phải làm thêm kiếm ít tiền giúp mẹ.

* Mọi đóng góp của bạn đọc hảo tâm xin gửi đến báo Phụ Nữ, 311 Điện Biên Phủ, Q.3, TP.HCM; qua đường bưu điện hoặc tài khoản từ thiện: BÁO PHỤ NỮ TP.HCM, số 007.100.1049165 Ngân hàng Ngoại thương VN - Chi nhánh TP.HCM; chúng tôi sẽ chuyển đến tận tay giúp hai phụ nữ khó khăn này chữa bệnh.

Xin trân trọng cảm ơn!

 Phòng CTBĐ

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI