Không còn cảm giác với chồng, chỉ thích bạn cùng giới, liệu tôi có đồng tính không?

09/12/2022 - 09:00

PNO - Việc em "thích" hay "hết thích" một ai đó, không có nghĩa em là người đồng tính.

Chào chị!

Em đã có gia đình và một bé gái 5 tuổi. Lúc chưa có bé, em cũng có cảm giác với chồng em và bạn nữ để tóc tomboy. Nhưng nay em không còn cảm giác với chồng. Em chỉ thích bạn cùng giới, nhưng gia đình ngăn cản không cho quen. Chị cho em hỏi là em có bị đồng tính thật không chị?

Tuyết Nhung

Tuyết Nhung thân mến,

Thư em quá ngắn gọn, ít thông tin, nên Hạnh Dung không thể có được câu trả lời chính xác. Chỉ có thể cung cấp cho em một số thông tin để em tự đối chiếu và tìm hiểu.

Hiện nay các nhà tâm lý học đã xác định rằng, con người không chỉ có hai hay ba giới tính, mà còn có cả linh hoạt giới, vô giới, song giới... Tất cả mọi giới tính, dù có khác biệt với bình thường, nhưng đều được tôn trọng như nhau, không có gì đáng sợ đến mức phải dùng từ "bị" như một căn bệnh, một tai họa cả, em nhé.

Có hai điều cơ bản giúp người ta xác định mình có phải là người đồng tính hay không: Đó là khi người ta cảm thấy, có nhu cầu quan hệ tình dục với người cùng chung giới tính, và khi người ta cảm nhận được tình yêu thật sự dành cho người kia. 

Việc em "thích" hay "hết thích" một ai đó không có nghĩa em là người đồng tính. Cảm xúc với chồng đã hết cũng có thể do nhiều nguyên nhân, và điều này cũng thường xảy ra theo giai đoạn trong hôn nhân. Có khi vì những lý do nào đó, sự mệt mỏi, ấm ức, căng thẳng... mà cảm xúc đó biến mất. Rồi có khi lại quay trở lại khi tình trạng quan hệ gia đình được cải thiện.

Cảm xúc của em với người cùng giới cũng thế, nó đơn thuần chỉ là sự thích và ghét, nếu không có những nhu cầu cụ thể về ham muốn quan hệ thể xác.

Tất cả những cảm xúc đó có khi lại còn bị "tăng nặng" do sự ngăn cảm, cấm đoán, can thiệp thô bạo của người ngoài, như của em, có lẽ là gia đình.

Chính vì thế em hãy bình tĩnh lắng nghe những nhu cầu của bản thân, và cảm xúc của chính mình một cách tỉnh táo, sáng suốt. Mọi vấn đề của cuộc sống đều có cách giải quyết, nhất là khi mình hiểu mình, hiểu cho mọi người, và dung hòa được những điều đó với nhau.

Hạnh Dung

Chia sẻ tâm tư cùng chị Hạnh Dung của Báo Phụ Nữ, mời bạn gửi câu hỏi trực tiếp trong khung “Chat với Hạnh Dung” dưới đây, hoặc gửi về email: hanhdung@baophunu.org.vn

Chat với Hạnh Dung
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI