Không có balcon hay vườn, trồng cây trong nhà

17/06/2022 - 14:58

PNO - Nếu bạn thiếu không gian ngoài trời, nhưng vẫn muốn có một khu vườn, hãy tận dụng tường, phòng khách, bếp...

Bạn đang muốn tạo một khu rừng trong nhà nhưng lại lo lắng không có đủ điều kiện để nuôi các loại cây nhiệt đới. Bạn có thể tạo ra một môi trường nhà kính bên trong một chiếc tủ kính , như môi trường này của IKEA với đầy màu xanh của cây lá. Điều này cho phép bạn kiểm soát cẩn thận nhiệt độ, ánh sáng và độ ẩm.
Bạn đang muốn tạo một khu rừng trong nhà nhưng lại lo lắng không đủ điều kiện để nuôi các loại cây nhiệt đới phát triển? Bạn có thể nghĩ đến việc tạo một môi trường nhà kính bên trong một chiếc tủ kính, điều này cho phép bạn kiểm soát cẩn thận nhiệt độ, ánh sáng và độ ẩm, giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt như bạn muốn.
Nếu bạn muốn mở rộng bộ sưu tập cây trồng của mình hoặc chuyển một số cây làm quà tặng, tại sao không nuôi dưỡng một số cây giâm cành thông qua phương pháp nhân giống nước phổ biến ? Bạn có thể dành một kệ để giâm cành của mình và trưng bày chúng trong lọ thủy tinh để trang trí thêm phần hấp dẫn. Thay nước hàng tuần và lắp một số đèn trồng trên giá thể phía trên để giúp cành giâm bén rễ.
Nếu bạn muốn mở rộng bộ sưu tập cây trồng của mình hoặc chuyển một số cây làm quà tặng, tại sao không nuôi dưỡng một số cây giâm cành thông qua phương pháp trồng cây trong nước? Bạn có thiết kế một chiếc kệ riêng (hay mua) để giâm cành và trưng bày chúng trong lọ thủy tinh để trang trí thêm phần hấp dẫn. Vì phòng (nhà) bạn không có ánh sáng tự nhiên, nên đừng quên thay nước hàng tuần cũng như lắp một số đèn trồng để giúp cành giâm bén rễ.
Khi bạn có không gian hạn chế hoặc muốn có một tác phẩm nghệ thuật treo tường độc đáo, thì một bức tường sống có thể đáng xem xét. Nó hoàn hảo cho một khu vực có nhiều ánh sáng và làm nền đẹp cho một không gian trung tính. Tốt nhất bạn nên gắn bó với những cây có yêu cầu chăm sóc tương tự, vì bạn sẽ cần tưới nước và cho chúng ăn đồng thời.
Nếu bạn có không gian hạn chế hay muốn có một tác phẩm nghệ thuật treo tường độc đáo, một bức tường sống có thể là gợi ý hiệu quả cho việc mang thiên nhiên vào nhà.  
Treo một số quả cầu rêu Kokedama có thể là giải pháp hoàn hảo nếu bạn muốn tạo ra một bầu không khí yên bình và tĩnh lặng trong một không gian sống râm mát. Đảm bảo giữ ẩm cho chúng - độ ẩm là chìa khóa cho sự thành công của chúng.
Treo một số quả cầu rêu hay chậu cây trong nhà cũng là giải pháp hoàn hảo nếu bạn muốn tạo ra một bầu không khí yên bình và tĩnh lặng trong một không gian sống râm mát. Đừng quên hai yếu tố quan trọng cho chậu cây treo là cây thích hợp sống trong bóng râm và bạn cung cấp đủ ẩm cho chúng. 
Nếu bạn không đặc biệt thích cây xanh hoặc đang giới thiệu bộ sưu tập thực vật đầu tiên của mình, bạn có thể muốn gắn bó với những loại cây dễ trồng trong nhà . Cây rắn là một ví dụ hoàn hảo.
Nếu mới làm quen với cây xanh, bạn có thể chọn những loại cây dễ trồng trong nhà như cây lưỡi rắn, cây trầu bà... 
Phòng tắm là môi trường hoàn hảo để tổ chức một bộ sưu tập thực vật ưa ẩm. Thêm vào đó, chúng có thể là một liều thuốc giảm căng thẳng bổ sung tuyệt vời khi bạn đang thư giãn trong bồn tắm. Các loại cây hoàn hảo cho phòng tắm thích điều kiện ấm áp, ẩm ướt, thiếu ánh sáng.
Phòng tắm là môi trường hoàn hảo để tổ chức một bộ sưu tập thực vật ưa ẩm. 
Thay vào đó , khi bạn không muốn cây cối rơi vãi khắp căn hộ của mình, bạn có thể tạo một hồ cạn với một bộ sưu tập các loại cây nhỏ. Nó trông rất thú vị, cho phép bạn trồng những loại cây mà bạn có thể không làm được trong môi trường trong nhà và bạn có thể thỏa sức sáng tạo của mình.
Nếu không muốn cây cối rơi vãi khắp căn hộ, bạn có thể tạo một hồ cạn với một bộ sưu tập các loại cây nhỏ. 
Treo những dây leo bám ít nắng, ưa nắng từ thanh treo rèm của bạn như thế này là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn bị hạn chế về không gian hoặc chỉ muốn thêm sở thích màu xanh lá cây thẳng đứng.
Những dây leo trên rèm như thế này là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn bị hạn chế về không gian hoặc muốn có một bức tường xanh thẳng đứng.
Bất kể sở thích về phong cách nhà của bạn là gì, vẫn có những lựa chọn cây trồng trong nhà để bổ sung cho nó. Nếu bạn là người yêu thích phong cách trang trí boho nhẹ nhàng và ấm cúng , hãy chọn những loại cây nhiều lá như cây hoa cỏ và cây dây leo có thể hoạt động tốt.
Nếu bạn là người yêu thích phong cách trang trí boho nhẹ nhàng và ấm cúng, hãy chọn những loại cây nhiều lá như cây hoa cỏ và cây dây leo có thể sinh trưởng tốt trong bóng râm.
Đối với không gian trên hoặc gần bệ cửa sổ đầy nắng, hãy giới thiệu một khu vườn thảo mộc trong nhà . Đó là cách hoàn hảo để có nguồn cung cấp thảo mộc tươi quanh năm. Một số loại thảo mộc dễ trồng trong nhà bao gồm húng quế , hương thảo , cỏ xạ hương và rau kinh giới .
Nếu may mắn có một cửa sổ đủ rộng, bạn có thể xem xét việc thiết kế khung hay kệ gỗ để trồng những loại cây thảo mộc. Khu vườn nhỏ này vừa giúp bạn thư giãn vừa cung cấp gia vị cho các món ăn. 
Xương rồng không chỉ là loại cây ít tốn công chăm sóc mà còn phát triển mạnh trong môi trường nhà khô hạn - chúng giống như những tác phẩm điêu khắc trang trí với hình dáng và vẻ ngoài khác thường. Thêm một bộ sưu tập xương rồng trong nhà của bạn có thể tạo điểm nhấn trong không gian, và những cây xương rồng lớn sẽ là điểm nói chuyện với khách của bạn. Chỉ cần để những cây có gai nhọn xa tầm với của vật nuôi hoặc trẻ nhỏ.
Thêm một bộ sưu tập xương rồng trong nhà của bạn có thể tạo điểm nhấn trong không gian.

 

 

Có một bộ giá sách dành riêng cho bộ sưu tập thực vật của bạn không chỉ trông đẹp mà còn giúp việc chăm sóc chúng dễ dàng hơn một chút. Tất cả các cây trồng của bạn ở một nơi để tưới nước và bạn có thể di chuyển chúng xung quanh dựa trên cách ánh sáng chiếu vào kệ và vị trí bạn đặt máy tạo ẩm.
"Giá sách thực vật" không chỉ đẹp mà còn giúp việc chăm sóc cây cối dễ dàng hơn.
Nếu bạn không có không gian ngoài trời phù hợp, đất của bạn không thể sử dụng được, hoặc bạn muốn tiết kiệm nước trong khi nhanh chóng sản xuất các loại rau hoặc thảo mộc chất lượng cao, tại sao không xây dựng một khu vườn thủy canh .
Nếu bạn không có không gian ngoài trời phù hợp, hoặc bạn vừa muốn tiết kiệm nước vừa muốn có một vườn rau xanh hay thảo mộc, bạn có thể nghĩ đến việc xây dựng một khu vườn thủy canh.
Tạo một khu rừng trong nhà với đầy đủ các loài hoa lạ, những chiếc lá đầy màu sắc và những cây dây leo bằng cách chọn các loại cây nhiệt đới thích hợp để trồng trong nhà . Các yêu cầu về nước, độ ẩm và ánh sáng của chúng có thể đồng nghĩa với việc việc chăm sóc chúng đòi hỏi sự tận tâm hơn một chút, nhưng bầu không khí mà chúng sẽ tạo ra trong nhà của bạn khiến công sức của bạn trở nên xứng đáng.
Tạo một khu rừng trong nhà với đầy đủ các loài hoa lạ, những chiếc lá đầy màu sắc và những cây dây leo bằng cách chọn các loại cây nhiệt đới thích hợp để trồng trong nhà. 

An Huỳnh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI