Khởi tố, bắt tạm giam giám đốc công ty mua bán nợ

01/01/2021 - 16:50

PNO - Quá trình đi đòi nợ, giám đốc công ty mua bán nợ và nhân viên đã có hành vi gây rối trật tự công cộng và bị công an bắt tạm giam.

Chiều 1/1, Trung tá Nguyễn Văn Chuyên - Trưởng Công an TP. Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) cho biết, cơ quan CSĐT Công an thành phố vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Phương Ngọc Dũng - sinh năm 1982, Giám đốc và Phạm Xuân Quân - sinh năm 1993, nhân viên Công ty TNHH MTV mua bán nợ Kim Ngân (gọi tắt là Công ty Kim Ngân, địa chỉ tại xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Giám đốc và nhân viên công ty mua bán nợ vừa bị khởi tố, bắt tạm giam
Giám đốc và nhân viên công ty mua bán nợ vừa bị khởi tố, bắt tạm giam

Theo điều tra ban đầu, ngày 8/2/2020, Công ty Kim Ngân ký hợp đồng mua bán nợ với chị Đinh Thị Q., trú tại huyện Đắk Song. Theo nội dung hợp đồng, chị Q. bán lại số nợ 300 triệu đồng (là tiền mà chị Q. cho chị Đặng Thị H., trú tại TP. Gia Nghĩa vay từ năm 2016 nhưng đến nay chưa đòi được) cho Công ty Kim Ngân với số tiền 180 triệu đồng.

Sau khi mua lại số nợ này, ngày 14/5/2020, trong quá trình đi đòi nợ chị H., Dũng và Quân cùng nhóm nhân viên của Công ty Kim Ngân đã có hành vi gây rối trật tự công cộng, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn.

Được biết, Công ty Kim Ngân đã nhiều lần bị các cơ quan chức năng xử lý vì những sai phạm trong quá trình hoạt động. Trong đó, có không ít nhân viên của công ty này bị cơ quan công an ra quyết định khởi tố, tạm giam để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Văn Nguyên

Ý KIẾN BẠN ĐỌC(1)
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI