Khi nào cổ phiếu FLC được giao dịch lại?

06/09/2022 - 21:09

PNO - Chỉ khi nào khắc phục được những vi phạm, đồng thời doanh nghiệp có nhu cầu thì của cổ phiếu FLC sẽ được giao dịch trở lại.

Buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8 diễn ra vào chiều ngày 6/9 tại Hà Nội đã cung cấp nhiều thông tin quan trọng về tình hình kinh tế xã hội (KTXH) tới các cơ quan báo chí, trong đó có nhiều vấn đề nóng được dư luận quan tâm.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi trả lời báo chí
Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi trả lời báo chí

Phóng viên báo chí đã đặt câu hỏi về số phận của cổ phiếu FLC và trách nhiệm của cơ quản lý nhà nước, đặc biệt là Ủy ban chứng khoán. Cần làm gì để tránh sai phạm tương tự? Quyền lợi của nhà đầu tư bị ảnh hưởng như thế nào khi cổ phiếu FLC và ROS bị hủy giao dịch? Cần điều kiện gì để 2 cổ phiếu này được giao dịch trở lại?

Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi khẳng định, khi nào khắc phục được những vi phạm khiến các cổ phiếu này bị ngừng và hủy giao dịch đồng thời doanh nghiệp có nhu cầu khôi phục giao dịch thì sẽ được giao dịch trở lại. Cụ thể, đối với cổ phiếu của FLC, cần phải có báo cáo kiểm toán năm 2021 và báo cáo kiểm toán 6 tháng đầu năm 2022, phải tổ chức đại hội cổ đông… Khi có đủ các điều kiện này, nếu doanh nghiệp có nhu cầu khôi phục giao dịch thì sẽ được đáp ứng.

Về việc cơ quan điều tra khởi tố bổ sung lãnh đạo FLC về các tội danh trên thị trường chứng khoán thì trách nhiệm các cơ quan quản lý liên quan sẽ thế nào, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết, trước cuộc họp đã tham khảo ý kiến lãnh đạo Bộ Công an. Bộ Công an cho biết hiện vụ án đang trong quá trình điều tra và cần bảo mật. Khi có kết luận điều tra thì sẽ công khai trách nhiệm cả cá nhân và tập thể, kể cả cơ quan quản lý nhà nước.

Về việc cần làm gì để tránh sai phạm tương tự, Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi cho biết, ngày hôm qua (5/9), Bộ trưởng Bộ Tài chính đã có Chỉ thị 02 đưa ra một loạt giải pháp để có thể phòng ngừa, chấn chỉnh các hành vi này. Chỉ thị nêu rõ từ hoàn thiện khuôn khổ pháp lý đến giám sát, kiểm tra các giao dịch chứng khoán… Chỉ thị hiện đã được đăng công khai trên website của Bộ Tài chính.

Đối với quyền lợi của nhà đầu tư, Thứ trưởng Bộ Tài chính nói rằng, tất nhiên khi hủy giao dịch, nhà đầu tư sẽ bị ảnh hưởng. Nhưng ông cũng nhấn mạnh, với trách nhiệm là cổ đông thì các nhà đầu tư phải có ý kiến tại đại hội cổ đông để khắc phục các việc trên và niêm yết trở lại. Như vậy mới có thể giảm và khắc phục thiệt hại kinh tế.

Bảo Khang

 

 

 

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu