Khi chồng đòi vợ gửi ảnh nóng

20/01/2022 - 05:21

PNO - Chỉ khi có sự sẵn sàng và đồng thuận thì những bức hình, đoạn phim nhạy cảm mới mang lại được sự thăng hoa, gắn kết cho cả hai người...

Một cô gái trẻ mới cưới vừa chia sẻ trên một nhóm tư vấn hôn nhân, gia đình. Cô kể, hai vợ chồng cô mới cưới nhau. Vì điều kiện công việc nên sau khi cưới, hai người không được ở cùng nhau, nửa tháng, một tháng mới sắp xếp gặp nhau một lần.

Trong thời gian xa cách, anh chồng thường xuyên yêu cầu vợ tự chụp ảnh nuy rồi gửi cho anh ngắm. Anh bảo làm thế cho đỡ nhớ vợ ! Cô vợ cũng rất thương chồng nhưng bản thân lại không thích chụp ảnh cơ thể, lại lo sợ bị phát tán ra bên ngoài. Dù đó là chồng mình đi nữa, cô cũng không sẵn sàng.

vợ chồng xa nhau, những tấm hình nhạy cảm có lấp đầy khoảng cách? (Ảnh minh họa)
Vợ chồng xa nhau, những tấm hình nhạy cảm có lấp đầy khoảng cách? (Ảnh minh họa)

Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu câu chuyện chỉ dừng lại ở phạm vi tâm sự cá nhân của những “tấm chiếu mới”. Điều làm tôi bất ngờ là chỉ sau vài chục phút sau khi được chia sẻ, hàng trăm “tấm chiếu cũ” khác đã vào bình luận, đưa ra những lời khuyên.

Hơn 95% nội dung đều hướng cô gái nên chiều chồng. Theo lý của mọi người thì, chuyện chụp ảnh nude gửi cho chồng cũng chẳng có gì lạ mà phải đắn đo, ngần ngừ. Đó là chồng mình chứ nào phải gã trai ất ở nào mới quen qua mạng. Họ bảo nếu cô gái không thực hiện mong muốn của chồng thì sau này anh ấy đi ngắm ảnh cô gái khác (thậm chí ngoại tình) thì đừng có khóc lóc, sân si. Có người còn nửa đùa nửa thật “ chị ước được như em mà không thể, giá mà chồng mình cũng đòi mình gửi ảnh sex của bản thân”…

Vẫn biết, chỉ là khuyên trên mạng nên nhiều người chưa chắc đã nói ra đúng điều mình nghĩ, tuy nhiên, câu chuyện ít nhiều vẫn hằn in, thể hiện rõ quan điểm của giới chị em, đó là: Sau hôn nhân, việc giữ chồng quan trọng hơn việc tôn trọng tính nết, thói quen và mong muốn thầm kín của bản thân người phụ nữ.

Câu nói “ có không giữ mất đừng tìm” tôi vẫn hay nghe, nó mang đến nhiều thông điệp để thức tỉnh những người thiếu quyết liệt, chậm trễ… Nhưng trong trường hợp này thì hầu như nó chẳng liên quan, chẳng có giá trị ứng dụng thực tế nào. Việc trao gửi, phát tán những hình ảnh cơ thể nhạy cảm không nên thực hiện một cách cảm tính và tùy tiện. Theo luật, hình ảnh cá nhân cũng là  một dạng tài sản hợp pháp của mỗi người, nó chỉ được sử dụng khi có sự đồng ý của chính người đó.

Nhiều chị em cho rằng, nếu không chiều chồng, anh ấy có thể tìm xem ảnh nude của người khác (Ảnh minh họa)
Nhiều chị em cho rằng, nếu không chiều chồng, anh ấy có thể tìm xem ảnh nude của người khác (Ảnh minh họa)

Tôi có một chị bạn không còn trẻ, chị vừa “qua một lần đò”, nhưng không vì thế mà chị cho phép người khác hạ thấp giá trị, thao túng bản thân. Chị luôn tự ý thức được những ưu, khuyết điểm của mình để tiếp tục chọn “đôi giày” phù hợp đi tiếp trên con đường mới.

Chị kể, người theo đuổi chị nhiều lắm. Trai trẻ có, ngang tuổi có, doanh nhân có, trí thức cũng có…

Sau đổ vỡ ở cuộc hôn nhân đầu, lần này tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất để chị chọn bạn đời đó là người ấy phải tôn trọng tất cả những gì thuộc về cá nhân chị. Từ thói quen, sở thích đến những điều thuộc về bản chất như tính cách, quan điểm sống… Có thể khác biệt, có thể không hài lòng nhưng không thể thiếu sự tôn trọng. Tình yêu đơn thuần chỉ là cảm xúc nhưng tiến đến hôn nhân là sự lựa chọn. Bản thân chị sẽ tự nguyện thay đổi nếu cảm thấy người đàn ông của mình xứng đáng, đời sống chung đôi lứa thật sự cần đến việc điều chỉnh những cái tôi riêng. Với chị, không ai có quyền ép buộc người kia làm điều mà mình không hề muốn, dù để giữ nhau.

Vừa rồi, tôi và chị vừa có cuộc trò chuyện:

- Chị vừa chia tay một anh tổng tài lãng mạn và giàu có.

- Sao vậy ạ?

- Vì khi đi ăn chung với đám bạn, lúc thanh toán, anh ấy không xin phép mà đã tự động mở bóp chị lấy tiền, anh bảo lỡ hết tiền mặt mà quán không cho quẹt thẻ.

- Chắc anh ấy nghĩ hai người đã đủ gắn bó, trước sau gì cũng về một nhà, tiền của chị cũng là của anh thôi mà.

- Đã về hay chưa về không quan trọng, điều chị cần là một câu hỏi xin phép thể hiện sự tôn trọng đối phương. Trước là việc nhỏ, sau này sẽ là việc lớn…

Từ câu chuyện của chị bạn U50, tôi liên tưởng đến trường hợp của cô gái trẻ. Cô hoàn toàn có quyền từ chối yêu cầu của chồng mình, nếu bản thân cô không sẵn sàng với việc chụp, gửi đi những bức ảnh nóng.

Chồng cô cũng không nên quá quắt đặt bạn đời vào thế bí khi buộc vợ phải lựa chọn việc gửi đi những bức ảnh, đoạn phim sex tự quay hoặc anh ta sẽ phai lạt tình cảm, đi tìm sự giải tỏa ngoài luồng.

Nên nhớ rằng, chỉ khi có sự đồng thuận, sẵn sàng từ hai phía thì những bức hình, đoạn phim nhạy cảm mới mang lại được sự thăng hoa, gắn kết cho lứa đôi. Không nên chỉ vì để thõa mãn một mình ai đó mà người còn lại phải chìm ngập trong lo lắng và những phân vân.

Nếu chồng cô ấy nói rằng “ Không có những bức ảnh nóng của em, thì tình yêu xa của chúng ta sẽ không còn gì mặn nồng cả”, thì tốt nhất, anh ấy không nên có chúng làm gì nữa. Hôn nhân, tình yêu còn rất rất nhiều điều tốt đẹp và quan trọng khác, mà điều đầu tiên chính là sự tôn trọng và thấu hiểu đối phương.

Đan Thi

                                                                                

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI