Khen thưởng đột xuất các lực lượng vây bắt đối tượng nổ súng cướp tiệm vàng tại Huế

01/08/2022 - 15:04

PNO - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tặng bằng khen cho 4 tập thể 9 các nhân vì đã có có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm.

Sáng ngày 1/8, UBND tỉnh tổ chức Lễ trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác phòng, chống tội phạm liên quan đến vụ án dùng súng cướp tiệm vàng tại khu vực chợ Đông Ba diễn ra vào trưa hôm qua (31/7).

Ông Nguyễn Văn Phương Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế khen thưởng chiến công của các chiến sĩ
Ông Nguyễn Văn Phương Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế khen thưởng chiến công của các chiến sĩ

Theo báo cáo của Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, vào khoảng 12g40 ngày 31/7/2022, tại tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi (chợ Đông Ba, phường Đông Ba, thành phố Huế), trong lúc lực lượng bảo vệ chợ nghỉ trưa thì có một nam thanh niên, sử dụng súng AK bắn 1 phát chỉ thiên, sau đó bắn vào tủ kính tiệm vàng khiến tủ kính đựng vàng vỡ nát. Sau đó người này lấy 2 khay đựng vàng ném vung vãi ở trước cửa tiệm và cầm súng đi bộ về hướng cầu Gia Hội.

Chủ tịch UBND tỉnh đã có Quyết định khen thưởng đột xuất cho 4 tập thể và 9 các nhân vì đã có có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm.
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có Quyết định khen thưởng đột xuất cho 4 tập thể và 9 cá nhân 

Ngay khi nhận tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Nguyễn Thanh Tuấn đã chỉ đạo triển khai ngay lực lượng đến hiện trường; giao trách nhiệm cho Đại tá Đặng Ngọc Sơn - Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường; tổ chức cấp cứu người bị thương; tiếp cận bảo vệ, bao vây, phong tỏa hiện trường và nơi đối tượng cố thủ; tổ chức phong tỏa, ngăn không cho người dân hiếu kỳ tụ tập; điều hòa phân luồng giao thông. Giám sát, nắm diễn biến tâm lý đối tượng và tổ chức vận động đối tượng đầu thú.

Sau thời gian được Đại tá Đặng Ngọc Sơn trực tiếp vận động, đối tượng đã hợp tác, giao nộp súng. Bước đầu xác định người này là cán bộ trại giam Bình Điền, có dấu hiệu tâm lý bất thường dẫn đến hành vi mất kiểm soát. 

Tại buổi khen thưởng ông Nguyễn Văn Phương Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đánh giá cao thành tích của lực lượng tham gia phá án. Đây được xem là vụ án rất nghiêm trọng nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong thời gian ngắn, đối tượng đã bị bắt giữ, bảo đảm an toàn cho người dân và lực lượng phá án. Thể hiện được sự sẵn sàng, chuyên nghiệp, chiến đấu dũng cảm, mưu trí trong phòng chống tội phạm, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản. Tạo được niềm tin trong quần chúng nhân dân, thể hiện được tinh thần “vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

 Thuận Hóa

 

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu