Khánh Hòa: Tạm đình chỉ hoạt động nhiều khách sạn, công trình vi phạm PCCC

14/10/2022 - 15:17

PNO - 2 công trình và 3 cơ sở vi phạm không bảo đảm an toàn về phòng cháy và chữa cháy ở tỉnh Khánh Hòa đã bị tạm đình chỉ hoạt động.

Thượng tá Hồ Chí Thanh - Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ (CNCH), Công an tỉnh Khánh Hòa vừa ký thông báo công khai thông tin các dự án, công trình không bảo đảm an toàn về phòng cháy và chữa cháy trên địa bàn tỉnh này.

Theo đó, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết đã tạm đình chỉ hoạt động 2 công trình và 3 cơ sở vi phạm không bảo đảm an toàn về phòng cháy và chữa cháy cho đến khi cơ sở khắc phục đầy đủ vi phạm và được cơ quan Cảnh sát PCCC phục hồi hoạt động.

2 công trình vi phạm gồm: xưởng sản xuất ngư lưới cụ thuộc Công ty TNHH sản xuất và Thương mại Hưng Long, xưởng sản xuất xốp thuộc Công ty TNHH sản xuất và thương mại Nam Thịnh Long. Cả hai công trình này đều nằm ở thôn Lương Hòa, xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa và vi phạm đặc biệt nghiêm trọng quy định về PCCC theo quy định tại điểm c, khoản 1 Điều 17 Nghị định số 136 ngày 24/11/2020 của Chính phủ. Đó là đưa công trình vào hoạt động, sử dụng khi chưa có văn bản thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan công an có thẩm quyền.

Một trong những cơ sở vi phạm an toàn về phòng cháy và chữa cháy
Một trong những cơ sở vi phạm an toàn về phòng cháy và chữa cháy

3 cơ sở vi phạm gồm khách sạn Nha Trang (129 đường Thống Nhất, phường Vạn Thắng, TP. Nha Trang), nhà máy may Cam Ranh (số 7 Trần Nguyên Hãn, Tổ dân phố Hòa Do 6B, phường Cam Phúc Bắc, TP. Cam Ranh) và khách sạn Quốc Tế (số 9 Nguyễn Thiện Thuật, TP. Nha Trang). Cả 3 cơ sở này đều vi phạm đặc biệt nghiêm trọng quy định về phòng cháy và chữa cháy theo quy định.

Khách sạn Nha Trang đã đưa hạng mục khu vực nhà hàng, cà phê, khu vực bếp nấu và hệ thống cấp khí đốt trung tâm tại tầng 1 của khách sạn vào hoạt động, sử dụng khi chưa có văn bản thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan công an có thẩm quyền.

Nhà máy may Cam Ranh đưa hạng mục kho nguyên phụ liệu có diện tích xây dựng khoảng 500m2 và hạng mục hệ thống cấp khí đốt trung tâm của nhà máy vào hoạt động, sử dụng khi chưa có văn bản thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan công an có thẩm quyền.

Khách sạn Quốc Tế đưa hạng mục khối nhà có cải tạo, thay đổi tính chất sử dụng vào hoạt động, sử dụng khi chưa có văn bản thẩm duyệt thiết kế và văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan công an có thẩm quyền.

Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với các hạng mục, công trình vi phạm nói trên.

Huyền Hoa

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI