Khánh Hòa áp dụng Chỉ thị 16 đối với Nha Trang, Ninh Hòa, Vạn Ninh từ 9/7

08/07/2021 - 18:14

PNO - Trước tình hình số ca nhiễm COVID-19 tăng nhanh, UBND tỉnh Khánh Hòa áp dụng Chỉ thị số 16 đối với TP. Nha Trang, thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh

Chiều 8/7, UBND tỉnh Khánh Hòa có Công điện gửi các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn về việc triển khai một số giải pháp cấp bách về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình hiện nay.

Theo đó, tính đến 16g cùng ngày, CDC Khánh Hòa ghi nhận 144 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Riêng từ 7g đến 16g ngày 8/7, Khánh Hòa ghi nhận 40 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2 gồm 32 trường hợp tại thị xã Ninh Hòa và 8 trường hợp tại thành phố Nha Trang.

Từ 0h ngày 9/7, thành phố Nha Trang, thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh sẽ áp dụng Chỉ thị số 16. Ảnh: Trường Nguyên
Từ 0g ngày 9/7, thành phố Nha Trang, thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh sẽ áp dụng Chỉ thị số 16 - Ảnh: Trường Nguyên

Tại cuộc họp với các sở, ngành, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tuấn Tuân nhận định, từ ngày 23/6/2021 đến nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có chiều hướng diễn biến phức tạp, liên tục xuất hiện các ca nhiễm trong cộng đồng.

Hiện tại có 5/9 huyện, thị xã, thành phố của Khánh Hòa đã có ca nhiễm là Cam Lâm, Diên Khánh, Vạn Ninh, thị xã Ninh Hòa, TP. Nha Trang.  

Do vậy, thực hiện Công điện số 914/CĐ-TTg ngày 06/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Khánh Hòa quyết định áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng đối với thành phố Nha Trang, thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh khi số ca COVID-19 tăng nhanh.

TP. Nha Trang, thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh sẽ thực hiện giãn cách theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu.

Không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp…

Công điện cũng yêu cầu các huyện Diên Khánh, Cam Lâm, Khánh Sơn, Khánh Vĩnh và TP. Cam Ranh áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020.

Các địa phương trên sẽ dừng các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường hợp, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m trong tiếp xúc.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn  hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Thời gian áp dụng bắt đầu từ 0g ngày 9/7 cho đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định trong phòng chống dịch bệnh, công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhất là các trường hợp tập trung đông người, không đeo khẩu trang, khai báo không trung thực, làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, đưa tin đăng tin không đúng sự thật trên các trang mạng xã hội.

Trường Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI