Khu chế xuất Tân Thuận sẽ lấy mẫu xét nghiệm trước thời điểm áp dụng Chỉ thị 16

08/07/2021 - 13:18

PNO - Qua test nhanh, phát hiện 4 trường hợp tại Khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, TPHCM dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 8/7, qua test nhanh, Trung tâm Y tế quận 7 ghi nhận có 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Công ty TNHH Hung Way, Khu chế xuất Tân Thuận.

Các trường hợp này đang được cách ly tại công ty. Ngay sau khi phát hiện các ca dương tính, nhân viên y tế đã khẩn trương điều tra, truy vết những trường hợp tiếp xúc. Công ty đã tạm ngưng hoạt động để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Tổ công tác thực hiện cách ly xử lý môi trường y tế thuộc Bộ phận thường trực đặc biệt hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại TPHCM kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Khu chế xuất Tân Thuận
Kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Khu chế xuất Tân Thuận - Ảnh: Hoài Thương

BS Mai Hồng Tiến - Phó giám đốc Trung tâm Y tế quận 7 - cho biết trung tâm y tế đang điều phối để chuyển các trường hợp trên đến các đơn vị điều trị COVID-19 hoặc cơ sở cách ly tập trung theo quy định. Đồng thời phối hợp với công ty triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trong trường hợp công ty đã phát sinh ca bệnh.

Ông Phạm Thanh Trực - Phó Ban quản lý Khu chế xuất Tân Thuận -  đánh giá khu chế xuất hiện có 250 công ty với khoảng 60.000 người lao động. Để đảm bảo an toàn cho người lao động, đảm bảo vừa chống dịch vừa sản xuất, từ đầu tháng 4/2021, Ban quản lý đã thành lập 10 tổ kiểm tra và kiểm tra toàn bộ các công ty trong khu chế xuất. Hiện nay các tổ kiểm tra đang tiếp tục thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá mức độ an toàn trong các công ty, kịp thời đề nghị các công ty khắc phục những hạn chế.

Những công nhân vừa phát hiện nghi mắc COVID-19 được cách ly ngay tại công ty
Các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Khu chế xuất Tân Thuận được cách ly ngay tại công ty - Ảnh: Hoài Thương

Ban quản lý Khu chế xuất Tân Thuận đang phối hợp với ngành y tế thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người lao động trước khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để kịp thời phát hiện các trường hợp mắc và nghi mắc COVID-19.

Hiếu Nguyễn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI