Kẻ cầm đầu đường dây buôn bán 6 bé gái từ 14 - 16 tuổi là ai?

24/06/2021 - 12:04

PNO - "Ông trùm” đường dây buôn bán trẻ em ở Nam Định tỏ ra lọc lõi trong việc dụ dỗ các bé gái để ép nạn nhân vào làm việc tại quán karaoke, massage.

Ngày 24/6, đại diện Công an tỉnh Nam Định cho biết đơn vị đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ vụ án buôn bán trẻ em vừa xảy ra trên địa bàn.

Đến nay, 2 người bị khởi tố, bắt tạm giam về tội buôn bán người dưới 16 tuổi gồm Đinh Văn Tiến (18 tuổi) và Trương Tuấn Anh (29 tuổi, cùng quê Phú Thọ).

Tuấn Anh (trái) và Tiến tại cơ quan công an
Tuấn Anh (trái) và Tiến tại cơ quan công an

Theo kết quả điều tra ban đầu, Đinh Văn Tiến có bố là người Phú Thọ. Do nhiều lần về quê chơi, Tiến có quen biết với Trương Tuấn Anh.

Tại TP. Việt Trì (tỉnh Phú Thọ), Tuấn Anh mở quán karaoke. Tuấn Anh cần tìm nhiều nhân viên nữ “bấm bài” cho quán karaoke của mình, cũng như điều phối cho các quán karaoke, massage khác trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Theo công an, Tuấn Anh từng có tiền án về tội mua bán người. Ra tù, Tuấn Anh tỏ ra lọc lõi trong việc dụ dỗ các nạn nhân vào các quán karaoke, massage. Tuấn Anh cũng không quên chỉ các “ngón nghề” cho Tiến dễ dàng tiếp cận với các bé gái có độ tuổi từ 14-15.

Khi các “con mồi” cắn câu, Tiến dẫn đi rồi bàn giao lại cho Tuấn Anh. Mỗi trường hợp trót lọt, Tiến được Tuấn Anh trả công 2-3 triệu đồng.

Nhận người từ Tiến, Tuấn Anh bắt đầu cho các bé gái đi spa làm đẹp, mua sắm đồ cho dùng. Để chắc chắn khống chế được các nạn nhân, sau các buổi làm đẹp, mua sắm, Tuấn Anh ép các bé gái viết giấy vay nợ để buộc họ phải ở lại làm nhân viên phục vụ quán karaoke và quán massage trên địa bàn tỉnh Phú Thọ để trả nợ.

Được biết, Đinh Văn Tiến chưa có tiền án tiền sự. Tiến không có công ăn việc làm ổn định.

Trước đó, Công an huyện Hải Hậu (tỉnh Nam Định) nhận trình báo của người dân về việc con gái 14 tuổi mất tích, gia đình không liên lạc được.

Công an huyện Hải Hậu đã phối hợp với Công an tỉnh Phú Thọ điều tra, phát hiện bé gái 14 tuổi nói trên mất tích có liên quan đến một đường dây buôn bán người, do Tiến và Tuấn Anh cầm đầu.

Chiều 16/6, lực lượng công an 2 tỉnh đã bắt giữ và khám xét nơi ở của Tuấn Anh và Tiến, phát hiện 6 bé gái có độ tuổi từ 14 -15 và 2 người phụ nữ khác.

Vụ việc sau đó đã được bàn giao cho Phòng PC02 Công an tỉnh Nam Định thụ lý, mở rộng điều tra theo thẩm quyền.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI