Hy hữu: Răng thừa dài 2cm mọc ngược trong hốc mũi

19/10/2022 - 10:03

PNO - Các bác sĩ đã nội soi gắp chiếc răng thừa dài khoảng 2cm mọc ngược trong hốc mũi cho một bệnh nhân bị đau đầu lâu năm.

Theo chị K.N. (24 tuổi, ngụ huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) cho biết chị bị đau đầu từ vùng thái dương sang vùng trán kéo dài nhiều năm nay, do nghĩ là đau đầu bình thường hoặc thiếu máu não nên chị N. chỉ ở nhà uống thuốc giảm đau và thuốc bổ não.

Sau nhiều năm uống thuốc mà vẫn không giảm tình trạng đau đầu, chị N. nghĩ mình bị viêm xoang nên tới thăm khám tại Khoa Tai Mũi Họng - Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai. Qua thăm khám và kết quả chụp CT, bác sĩ phát hiện có dị vật cản quang trong hốc mũi bên phải.

Bác sĩ đã nội soi mũi, hút sạch rất nhiều mủ ở mũi bên phải và quan sát thấy có một khối cứng có thể lung lay được nên đã kẹp gắp dị vật ra khỏi mũi và phát hiện ra đó là một chiếc răng thừa, dài khoảng 2cm. Hiện sau 2 tuần gắp dị vật ra khỏi hốc mũi, chị N. đến tái khám với sức khoẻ ổn định, tình trạng đau đầu đã chấm dứt hẳn.

Theo Ths. Bs. Nguyễn Thị Thanh Yến khoa Tai Mũi Họng, đây là trường hợp hy hữu khi răng mọc ngược trong hốc mũi. Nếu không kịp thời lấy dị vật ra khỏi hốc mũi người bệnh có nguy cơ hình thành nang xương hàm trên dẫn đến tiêu xương hàm trên không thể hồi phục, ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Yến cảnh báo khi có những dấu hiệu bất thường như: đau đầu, nhức nửa mặt, chảy mũi có mùi hôi,… người bệnh nên đến thăm khám bác sĩ chuyên khoa để tìm ra nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp, tránh để lại những ảnh hưởng xấu đến cuộc sống sau này.

Gia Huy

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI