Hướng dẫn nấu chè hạt kê kiểu Huế

19/02/2020 - 06:00

PNO - Món chè dân dã, mang hương vị quê hương thơm bùi hẳn đã không ít lần khiến những người con miền Trung thèm nhớ.

Hạt kê còn có tên tiểu mễ, cốc nha, là một loại hạt ngũ cốc giàu dinh dưỡng thích hợp dùng để bồi bổ sức khỏe. Hạt kê nấu với đậu xanh và đường tạo nên món chè dẻo mịn rất hấp dẫn. Người ăn chè hạt kê đúng điệu phải biết dùng bánh tráng nướng để múc. Hạt kê lẫn cùng đậu xanh ngọt dịu, thơm bùi, dẻo quánh đi cùng miếng bánh tráng giòn tan, vừa vui miệng, vừa đỡ đi phần ngọt, bùi quá mức của chè đặc. Cứ thế, chén chè trên tay hết vèo lúc nào không hay.

Sau đây là clip hướng dẫn nấu món chè dân dã này:

 

Góc nhà mẹ Chip

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI