Hồng treo gió Đà Lạt 400.000 đồng/kg, cùng loại hàng ngoại tiền triệu hút hàng

21/01/2020 - 13:04

Hồng treo gió Đà Lạt, loại đặc sản khá thu hút người tiêu dùng của xứ sở ngàn hoa, với giá bán dịp Tết 320.000 đồng – 400.000 đồng/kg, cùng loại hồng trên có xuất xứ Hàn Quốc có giá tiền triệu mỗi ký.

Tại phiên chợ “Tết xanh, quà Việt 2020” tại số 12, Phùng Khắc Khoan, quận 1, TPHCM, sảm phẩm hồng treo gió trong gian hàng đặc sản Đà Lạt Cô Khá được nhiều người lựa chọn và được bán với giá 320.000 đồng/kg.

Theo chủ gian hàng, hồng treo gió ngon là loại có màu đỏ, màu sắc đều và dẻo. Nếu hồng màu nâu hoặc đen thì chứng tỏ hồng phơi không được nắng và điều này làm ảnh hưởng đến chất lượng của trái hồng.

Hồng treo gió Đà Lạt hút khách hàng dịp cận Tết
Hồng treo gió Đà Lạt hút khách hàng dịp cận Tết

Cũng tại phiên chợ này, sản phẩm hồng sấy gió Trạm Hành đang được bán với giá 400.000 đồng/kg. Theo lời chia sẻ của chủ gian hàng, người tiêu dùng nên chọn loại đều màu, không nên chọn loại có nhiều màu trên cùng một trái. Về độ dẻo của trái hồng, chủ gian hàng này cho biết, tùy theo cách làm của nhà sản xuất sẽ cho ra kết quả khác nhau. Nếu phơi gió 20 ngày thì trái hồng sẽ mềm, vẫn còn mật ở trong và phù hợp cho người già, trẻ nhỏ. 

“Nếu khách hàng thích giòn thì nên mua loại được phơi lâu ngày hơn hoặc loại hồng sấy. Thông thường, nhà sản xuất phải treo hồng trước gió khoảng từ 20 ngày đến 28 ngày thì hồng mới có đủ độ ngon” chủ gian hàng cho biết.

Hồng treo gió Hàn Quốc vào hộp có giá hơn 2 triệu đồng/hộp tại một cửa hàng trái cây ngoại ở quận 1, TPHCM.
Hồng treo gió Hàn Quốc vào hộp có giá hơn 2 triệu đồng/hộp tại một cửa hàng trái cây ngoại ở quận 1, TPHCM.

Chị Yến Loan, một tiểu thương bán đặc sản Đà Lạt cho biết, sản phẩm hồng treo gió luôn hút hàng đối với khách TPHCM và nhiều tỉnh thành miền Tây, sản phẩm của chị Loan chủ yếu phân phối qua fanpage bán hàng hoặc số điện thoại, với giá bán 400.000 đồng/kg. Chị cho biết, đã kết thúc đợt hồng cuối năm và đang chuẩn bị hàng chuyển vào TPHCM phục vụ Tết.

Còn theo ghi nhận của phóng viên báo Phụ Nữ TPHCM, tại các siêu thị lớn, cửa hàng trái cây ngoại nhập TPHCM cũng xuất hiện loại hồng nhập với giá cao ngất ngưỡng, mẫu mã và màu sắc đẹp hơn hẳn hàng trong nước.

Tại một siêu thị hồng sấy Hàn Quốc sản phẩm mới xuất hiện năm nay đưa vào phục vụ Tết 2020
Tại một siêu thị hồng sấy Hàn Quốc sản phẩm mới xuất hiện năm nay đưa vào phục vụ Tết 2020

Cụ thể, tại một cửa hàng trái cây ngoại trên đường Lê Thị Riêng, quận 1, TPHCM, tết năm nay cửa hàng nhập về loại hồng Hàn Quốc, được cửa hàng cam kết 100% là hàng nội địa, đi đường hàng không về Việt Nam. Với mức giá 2tr190 đồng/hộp hồng treo hình tim loại nửa nắng; 2tr450 đồng/hộp hồng treo phủ hạt óc chó; 10 trái hồng treo thành vỉ giá 390.000 đồng; hồng treo cắt lát có giá 390.000 đồng/vỉ nửa ký. Tại Emart Gò Vấp, hồng sấy Hàn Quốc loại 4 trái vào hộp có giá 158.000 đồng, khá thu hút và đẹp mắt.

Theo những người bán đặc sản chuyên nghiệp, sản phẩm hồng treo gió Đà Lạt trên thị trường rất dễ mua lầm hàng Trung Quốc, với mẫu mã tương tự, giá hồng Trung Quốc lại rẻ hơn rất nhiều, nên cần tìm đúng địa chỉ công ty, cơ sở làm hồng này tại Đà Lạt để mua hoặc tìm đến các siêu thị, cửa hàng đặc sản để tránh nhầm lẫn.

Quốc Thái

 
TIN MỚI