PN - Thỉnh thoảng vợ thấy chồng lén lút nghe điện thoại, rồi thì những tin nhắn hẹn hò với ngôn từ hoa mỹ. Chồng rất ít dành thời gian cho gia đình; về đến nhà lại nhắn tin, chát chít.
PN - Ở quê có đám giỗ, lần này lại rơi trúng vào Chủ nhật nên tôi tranh thủ về từ chiều thứ Bảy. Tưởng mình sớm, ai dè, mấy chị em khác còn sớm hơn, đang vừa làm gà, vịt, gọt khoai củ ngoài sân vừa chuyện trò râm ran về phim ảnh, nghệ sĩ, diễn viên, giá cả ngoài chợ… Vòng vo tam quốc cuối cùng cũng quay về chuyện chồng con, bắt đầu từ vụ giá cả đắt đỏ sinh ra vợ chồng gây gổ. Hai Thủy, con cậu Ba, bán trái cây ngoài chợ huyện, kể mới cách đây mấy ngày đã cho chồng một trận vì cái tội mê nhậu quên rước con. Tất nhiên, ổng đâu có chịu ngồi im, cũng cãi tới bến, vậy là cả xóm bị một đêm mất ngủ.
PN - Thái độ của ta trước cuộc sống khiến ta yếu dần hoặc mạnh dần lên từng ngày. Có người sở hữu rất nhiều cơ hội để mạnh mẽ, nhưng có lẽ vì sĩ diện, đã không nắm bắt.
PN - Anh thân yêu, đó là ngày này của 50 năm nữa, khi chúng ta đã đi qua gần hết sóng gió và thử thách của cuộc đời. Chúng ta sẽ chẳng phải vướng bận gì nhiều mà thanh thản tựa cửa ngắm lũ trẻ con nô đùa ngoài đường, trong ánh hoàng hôn đang chập chờn phủ bóng…
PN - Chị Hạnh Dung kính mến! Em đang mang thai tháng thứ hai nhưng giờ không biết mẹ con em sẽ sống ở đâu. Vợ chồng em lấy nhau được hai năm, ở với ba má chồng.
PNO - Trong gia đình tôi, vợ chồng bình đẳng theo cái “hồn ai nấy giữ”, vợ không thèm nhận tiền của chồng và ngược lại cũng không chi cho chồng bất cứ khoản nào.
Ngay cả cặp vợ chồng thông minh nhất vẫn có thể sập vào những “cái bẫy” luôn rình rập trong hôn nhân nếu không cẩn thận tổ chức cuộc sống gia đình.
PNO - Giữa cái tuổi 18, cánh cửa cuộc đời như đóng sập trước mắt tôi, đứa con gái duy nhất trong gia đình. Một lần tình cờ khám bệnh, tôi được bác sĩ phát hiện bị vô sinh.
PN - Dù đã cuối tháng Ba nhưng hoa xoan vẫn nở. Trong cái lạnh se se dịu dàng mỗi sáng, nếu được đạp xe dọc con đê cỏ may xanh mướt, lồng ngực thoải mái hít căng luồng gió sớm thì thật tuyệt.
PN - Cái chuyện đó, chẳng muốn nhớ tí nào, phần cũng lâu quá nên quên. Nhưng chuyện đã xảy ra rành rành, quên sao được, nhắc tới là nhớ ngay, đụng cái là dội về. Hồi đó quyết cho qua, cắn răng “thôi, bỏ đi!”. Miệng thì bỏ nhưng lòng còn neo lại. Đụng chuyện, ắt nó bùng lên.
PN - Đọc bài viết Người đàn ông yếu đuối của tác giả Đại Đồng (Báo Phụ Nữ ngày 22/3), bỗng dưng tôi nghĩ đến chuyện của một đôi vợ chồng tôi quen biết. Chồng là một người lịch lãm, có học vị tiến sĩ, nổi tiếng trong giới nghiên cứu khoa học. Vợ là nghệ sĩ tên tuổi, tài hoa, được nhiều người hâm mộ. Trước khi thành vợ thành chồng, họ đã trải qua thời gian dài yêu nhau nồng thắm. Thoạt nhìn, ai cũng thấy họ đẹp đôi và những tưởng cuộc hôn nhân đó sẽ tràn trề hạnh phúc, nhưng…
PN - Buổi tối, vợ chồng ngồi xem phim, trong phim có cảnh đôi vợ chồng già hẹn hò nhau như hồi còn trẻ để kỷ niệm 60 năm ngày cưới, vợ liền “ném đá”: Già rồi chứ trẻ đâu mà bày đặt.
PN - Chào chị Hạnh Dung! Em 25 tuổi, đã có gia đình và một con gái hai tuổi. Chồng em hơn em một giáp; không cao lớn, đẹp trai hay kiếm được nhiều tiền như những người đàn ông khác nhưng rất yêu thương vợ con.
PNO - Tôi sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo, nhà có hai chị em, được ba mẹ yêu thương chắt chiu từng đồng cho ăn học. Rồi tôi đỗ cao đẳng, một mình chân ướt chân ráo lên thành phố học.
PNCN - Theo nghiên cứu của một trung tâm tư vấn hôn nhân ở Hà Nội với hơn 200 đôi vợ chồng gặp trục trặc trong hôn nhân, có khoảng 15% trong số họ không có quan hệ tình dục trong sáu tháng trước ngày khảo sát.Từ trước đến nay, người ta thường nghĩ đàn ông luôn sẵn sàng, chỉ có phụ nữ không đáp ứng nhu cầu tình dục của chồng. Nhưng khảo sát cho thấy một thực tế bất ngờ, không chỉ có “mỡ không cho mèo ăn” (vợ từ chối chồng) mà “mèo chê mỡ” (chồng không thích vợ) cũng không phải ít.
PNCN - Tháng Ba về, mộc miên bắt đầu lốm đốm như những đóm lửa đốt cháy một mảng trời, nhất là nơi những miền quê ta qua, trong cái lạnh hắt hiu, thương nhớ. Ta yêu màu mộc miên chín đỏ, em cũng vậy. Vì sở thích chung ấy mà có lần ta đã “gặp nhau” qua một “entry” về mộc miên, về tháng Ba và màu lửa cháy.
PNCN - Kính gửi chị Hạnh Dung! Tôi không hiểu sao có nhiều người đã thành đạt, giàu có, cơ ngơi vững vàng và gia đình êm ấm, mà vẫn... than khổ.
PNCN - Chẳng biết tự bao giờ, khi rủ anh đi nhậu, đám chiến hữu chí cốt đều chốt lại cùng một câu: “Mày đi thì đi một mình, chứ dẫn “bảo mẫu” theo là tụi tao về đấy nhé!”. Kết quả là cả năm nay, anh chẳng biết đến mùi bia rượu, chẳng gặp mặt được thằng bạn nào. Tất cả cũng chỉ vì một nguyên nhân: “bảo mẫu” của anh không chịu ở nhà.
PN - Vợ bảo đi chơi với nhóm bạn gái, nhưng nhìn cái cách vợ ăn mặc chăm chút, trang điểm đậm hơn thường ngày, vuốt lại từng lọn tóc một cách kỹ lưỡng, tôi nghi vợ hẹn hò với ai đó.
PN - * Thùy Lan (Gò Vấp, TP.HCM): Con gái chị mới học lớp 10 và cô bé “người yêu” mới học lớp 8. Chị đừng hoảng hốt như thế, sẽ gây tác động không tốt cho hai cháu.
PN - Kính gửi chị Hạnh Dung! Em 25 tuổi, từ nhỏ đến lớn chỉ ăn học, sống với cha mẹ. Em cũng từng thương thầm vài người, nhưng chuyện không đến đâu, vì em không dám bộc lộ cảm xúc của mình.
PNO - Mấy ai yêu nhau mà không có giận hờn. Em và anh vừa trải qua một tuần giận nhau, một tuần không liên lạc gì. Thời gian ấy thực sự nặng nề với cả anh và em.
Bạn biết phụ nữ luôn khao khát điều gì không? Menshealth đã có cuộc thăm dò trên 1400 phụ nữ lứa tuổi 20, 30, 40 để tìm hiểu về những bí mật sâu kín nhất liên quan đến chuyện hò hẹn và “yêu đương” của họ. Tất cả những gì bạn cần là hãy lắng nghe:
PNO - Có một vết sẹo màu đen tím nằm ngay trên móng ngón áp út xinh đẹp của cô, nơi người ta vẫn ưu ái gọi là ngón “nhẫn”. Cái ngón tay đặc biệt ấy đã trở thành nỗi ám ảnh một thời của cô……