Hoa hậu bị truy tố vì trộm cắp tài sản

18/05/2022 - 23:41

PNO - Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Lã Thị Anh (hoa hậu Lã Kỳ Anh) về tội trộm cắp tài sàn.

Lã Kỳ Anh
Lã Kỳ Anh bị truy tố vì tội trộm cắp tài sản

Kết luận điều tra thể hiện: Lã Kỳ Anh làm quen với anh Nguyễn Minh Tân (sinh năm 1997, ngụ Q.3, TPHCM) vào khoảng tháng 8/2021 qua mạng xã hội. Sau khi quen biết, anh Tân mời Kỳ Anh về nhà chơi. Tại đây, anh Tân giới thiệu với Kỳ Anh những chiếc đồng hồ đeo tay được trưng bày tại phòng của anh. Trong đó có chiếc đồng hồ Rolex Daytona trị giá 90.000 USD. 

Lần gặp sau, Kỳ Anh lén chụp hình chiếc đồng hồ của anh Tân, sau đó gửi mẫu nhờ mua chiếc đồng hồ giả trị giá 13,5 triệu đồng. Ngày 11/9/2021, Kỳ Anh đến nhà anh Tân chơi, đợi khi anh ngủ, đánh tráo đồng hồ thật. Sau đó, Kỳ Anh đem cầm cố đồng hồ thật cho T.V.T được khoảng 1 tỷ đồng. Số tiền có được Kỳ Anh trả nợ và dùng đầu tư tiền ảo.

Lã Kỳ Anh tại cơ quan điều tra và tang vật vụ án
Lã Kỳ Anh tại cơ quan điều tra và tang vật vụ án

Vài ngày sau, anh Tân phát hiện đồng hồ bị đánh tráo nên trình báo đến công an phường Võ Thị Sáu, Q.3, TPHCM. Kết luật điều tra cho biết anh T.V.T không biết đồng hồ Kỳ Anh có được là do phạm pháp nên không có dấu hiệu tội phạm. Anh T.V.T yêu cầu Lã Kỳ Anh bồi thường 1 tỷ đồng, nhưng đến nay bị can vẫn chưa bồi thường.

Lã Kỳ Anh sinh năm 1989, từng đăng quang Hoa hậu Thế giới người Việt tại Mỹ năm 2018.

Trung Sơn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI