Hòa Bình hỏa tốc cho học sinh các khối lớp tạm dừng đến trường

09/05/2021 - 15:37

PNO - Ngày 9/5, Sở GD-ĐT Hòa Bình ban hành công văn hỏa tốc yêu cầu cho học sinh, sinh viên, học viên tạm dừng đến trường để thực hiện phòng, chống dịch COVID-19.

 

Theo đó, Sở GD-ĐT Hòa Bình yêu cầu trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thành phố; thủ trưởng các đơn vị, trường học trực thuộc Sở GD-ĐT, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh cho học sinh các cơ sở giáo dục mầm non nghỉ học từ ngày 10/5 đến khi Sở GD-ĐT có thông báo đi học trở lại.

Đối với học sinh cấp tiểu học, học sinh lớp 6, 7, 8 và học sinh lớp 10, 11, sau khi nhà trường hoàn thành kiểm tra học kỳ II, cho nghỉ học đến khi có thông báo đi học trở lại của Sở GD-ĐT.

Trong thời gian này, nhà trường tiếp tục thực hiện giảng dạy hết chương trình năm học theo hình thức học trực tuyến, dạy học từ xa qua các phần mềm ứng dụng... với phương châm “học sinh dừng đến trường nhưng không dừng học”.

Đối với học sinh lớp 9 và lớp 12, tiếp tục ôn thi theo kế hoạch đã xây dựng. Việc thực hiện kế hoạch giáo dục trong nhà trường năm học 2020-2021 trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 thực hiện theo Công văn số 944/SGD&ĐT-TrH-GDTX-CN 7/5/2021 của Sở GD-ĐT.

Đối với sinh viên Trường Cao đẳng sư phạm Hòa Bình, học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh, nhà trường chủ động điều chỉnh kế hoạch giáo dục, đẩy nhanh tiến độ kiểm tra thi học kỳ/học phần kỳ II năm học 2020-2021; cho sinh viên, học viên nghỉ học sau khi đã kiểm tra thi học kỳ/học phần kỳ II năm học 2020-2021 và tiếp tục thực hiện hoàn thành chương trình theo hình thức học trực tuyến, dạy học từ xa qua các phần mềm ứng dụng...

Sở cũng yêu cầu toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên, học viên không đi ra ngoài tỉnh khi không có việc thực sự cần thiết, trường hợp có việc cần thiết đi ra ngoài tỉnh phải báo cáo và được sự đồng ý của thủ trưởng đơn vị.

Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh sinh viên khai báo y tế điện tử thông qua mã QR Code, sử dụng một trong các phần mềm: tờ khai y tế, NCOVI, Bluezone.

Tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp, các ngành, của Sở GD-ĐT về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại đơn vị, trường học.

Linh Trang

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI