HLV Park Hang-seo chia tay bóng đá Việt Nam

17/10/2022 - 13:20

PNO - Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) và Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Quốc gia Việt Nam - ông Park Hang-seo chính thức chấm dứt hợp đồng giữa hai bên vào ngày 31/1/2023.

Quyết định trên đồng nghĩa với việc giải đấu cuối cùng của Huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo với cương vị HLV trưởng Đội tuyển Quốc gia (ĐTQG) Việt Nam sẽ là giải đấu AFF Mitsubishi Electric Cup 2022 vào tháng 12 tới.

Sau 5 năm giữ vị trí HLV trưởng của ĐTQG Việt Nam, ông Park Hang-seo đã cùng bóng đá Việt Nam đạt được nhiều thành tích nổi bật mang tính lịch sử và được đánh giá cao tại đấu trường bóng đá châu Á. 

Sau
HLV Park Hang-seo chính thức chia tay Đội tuyển quốc gia Việt Nam sau 5 năm gắn bó

Dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam giành ngôi Á quân tại giải vòng chung kết (VCK) U23 châu Á - Thường Châu 2018, hạng Tư tại Đại hội thể thao châu Á 2018 (Asiad 18), 2 lần liên tiếp giành Huy chương Vàng bóng đá nam (tại SEA Games 30 năm 2019 và SEA Games 31 năm 2021). Vô địch AFF Suzuki Cup 2018, lọt vào Tứ kết VCK giải vô địch châu Á 2019 (Asian Cup 2019) và đặc biệt là lần đầu tiên trong lịch sử góp mặt tại vòng loại cuối FIFA World Cup Qatar 2022 - khu vực châu Á.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo, Việt Nam đã duy trì vị thế là quốc gia đứng đầu khu vực Đông Nam Á, đồng thời cũng là quốc gia Đông Nam Á giữ vị trí lâu nhất trong top 100 của FIFA.

HLV Park Hang Seo đã dẫn d
HLV Park Hang-seo đã dẫn dắt đội tuyển Việt Nam giành nhiều giải thưởng

“Tôi sẽ luôn ghi nhớ những kỷ niệm trong chuyến hành trình 5 năm cùng bóng đá Việt Nam. Với vai trò HLV của ĐTQG và đội tuyển U23 Nam Việt Nam, tôi luôn tập trung vào từng giải đấu. Dẫu cho kết quả có ra sao, tôi vẫn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ và trách nhiệm của mình nhờ vào sự hỗ trợ, ủng hộ liên tục từ các cầu thủ, lãnh đạo và cán bộ nhân viên LĐBĐVN cũng như người dân Việt Nam. Đây là một hành trình đáng nhớ và cũng rất thú vị. Dù rời khỏi vị trí này, tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để đáp lại sự ủng hộ của các bạn trong tương lai gần. Một lần nữa, tôi xin gửi lời cảm ơn tới tất cả những tình cảm mà Việt Nam đã dành cho tôi”- HLV Park Hang-seo chia sẻ.

LĐBĐVN cũng trân trọng gửi lời cảm ơn đến HLV Park Hang-seo về những nỗ lực và đóng góp lớn lao của ông trong 5 năm vừa qua. Ông Park Hang-seo đã dẫn dắt đội tuyển quốc gia và U23 quốc gia Việt Nam liên tiếp gặt hái thành công, trong đó có những thành tích mang tính lịch sử, qua đó tạo ra được những sự khích lệ, nguồn cảm hứng cũng như động lực lớn để bóng đá Việt Nam hướng đến các mục tiêu cao hơn trong tương lai.

Giải đấu AFF Mitsubishi Electric Cup 2022 sắp tới sẽ là giải đấu cuối cùng của ông với ĐTQG Việt Nam. Vì vậy, LĐBĐVN tin rằng ông sẽ nỗ lực hết mình để đạt được thành tích tốt nhất trong giải đấu cuối trên cương vị HLV Trưởng ĐTQG VN, từ đó khép lại hành trình 5 năm đáng nhớ trong sự nghiệp huấn luyện của ông.

LĐBĐVN cũng gửi lời kính chúc ông và gia đình sức khỏe và hạnh phúc cũng như tiếp tục góp phần duy trì và tăng cường mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc.

Phước Chánh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI