Trộm đua nhau cuỗm tài sản mùa dịch, công an phải dùng 3 xe tải mới chở hết tang vật

04/10/2021 - 15:02

PNO - Lợi dụng hàng quán đóng cửa khi thực hiện Chỉ thị 16, nhóm trộm bịt mặt, vô hiệu hoá camera rồi lẻn vào hàng quán, công trình xây dựng trộm cắp nhiều tài sản trị giá 2,5 tỷ đồng.

Ngày 4/10, Công an TP. Vinh (Nghệ An) cho biết, vừa bắt giữ Bùi Quang Cường (53 tuổi), Lê Quốc Hùng (30 tuổi), Bùi Xuân Đông (45 tuổi, cùng trú TP. Vinh) và Nguyễn Thành Đồng (49 tuổi, trú huyện Hưng Nguyên) về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Đồ trộm cắp được giấu trong một căn nhà bỏ hoang
Đồ trộm cắp được giấu trong một căn nhà bỏ hoang

Theo cơ quan công an, thời gian gần đây, nhiều vụ trộm cắp tài sản liên tục xảy ra ở TP. Vinh và một số huyện lân cận khi mà các địa phương này đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16. Những vụ trộm này thường xảy ra trong khoảng 0g đến 4g sáng.

Sau một thời gian theo dõi, Công an TP. Vinh đồng loạt bắt giữ Cường, Hùng, Đông và Đồng; thu hồi nhiều tài sản từ thiết bị điện tử đến các vật dụng sinh hoạt gia đình, hàng quán, với tổng giá trị hơn 2,5 tỷ đồng. Số tài sản này được cất giấu trong một nhà hoang, công an phải sử dụng đến 3 chiếc xe tải để chở tang vật về cơ quan điều tra.
 

Số đồ trộm cắp thu hồi được trị giá trên 2,5 tỷ đồng
Số đồ trộm cắp thu hồi được trị giá trên 2,5 tỷ đồng

Bước đầu, cơ quan quan công an làm rõ nhóm này đã thực hiện trót lọt 13 vụ trộm cắp ở cả địa bàn Nghệ An và Hà Tĩnh. Lợi dụng thời điểm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, các hàng quán kinh doanh, công trình xây dựng đóng cửa, các đối tượng đã đi đường tắt để ra vào TP. Vinh.

Sau khi vào khu vực đang phong toả chúng bịt mặt, vô hiệu hóa hệ thống điện và camera an ninh, đột nhập lấy trộm tài sản. Sau khi lấy cắp tài sản, nhóm này chia nhỏ số tài sản trộm được, sử dụng xe kéo để chở ra khỏi nơi đang thực hiện giãn cách bằng nhiều đường khác nhau.

Phan Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI