Hải Phòng: Từ trưa 11/5, xe buýt, xe taxi… bố trí hành khách ngồi giãn cách 1 ghế

11/05/2021 - 11:00

PNO - Kể từ 12 giờ 00 phút ngày 11/5/2021 các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách chỉ được chở không quá 50% số người cho phép trong cùng một thời điểm.

 

Sáng 11/5, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, xét báo cáo và đề nghị của Sở Giao thông vận tải, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố có ý kiến chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong hoạt động vận tải tại thành phố Hải Phòng.

Cụ thể: Kể từ 12 giờ 00 phút ngày 11/5/2021 các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng chỉ được chở không quá 50% số người cho phép trong cùng một thời điểm (theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường) và không vượt quá 20 người trên phương tiện (kể cả người lái và nhân viên phục vụ trên xe), bố trí hành khách ngồi giãn cách 1 ghế.

Lái xe không được dừng, đỗ phương tiện để đón, trả khách hoặc để khách, lái xe, phụ xe xuống sử dụng các dịch vụ ăn - uống, mua bán hàng hóa và các dịch vụ khách khi qua các vùng, khu vực đã được cấp có thẩm quyền công bố có dịch.

Giảm 50% số lượng phương tiện đang hoạt động đối với vận tải hành khách bằng xe taxi.

Các doanh nghiệp vận tải, chủ phương tiện kinh doanh vận tải hàng hóa bố trí nơi ở tập trung cho lái xe, phụ xe; đăng ký với chính quyền địa phương để quản lý; thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe của các lái xe, phụ xe, lịch trình di chuyển của phương tiện; hạn chế bố trí phương tiện đi đến các vùng, khu vực đã được cấp có thẩm quyền công bố có dịch.

Đối với vận tải hành khách bằng đường thủy nội địa dừng hoạt động vận chuyển khách bằng đường thủy nội địa giữa thành phố Hải Phòng với các tỉnh: Quảng Ninh, Thái Bình, Hải Dương.

Các bến phà, bến khách ngang sông, bến đò trong địa bàn thành phố chỉ được chở không quá 50% số người cho phép, đồng thời phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng, UBND các quận, huyện chỉ đạo các doanh nghiệp thuộc thẩm quyền quản lý rà soát toàn bộ danh sách công nhân, người lao động đến từ các tỉnh, thành phố đang có ca dương tính với SARS-CoV-2 và căn cứ thông tin cập nhật hàng ngày của Sở Y tế để thực hiện các biện pháp cách ly, giám sát y tế, trong đó:

Chỉ cho phép vào doanh nghiệp làm việc đối với các trường hợp đến từ các xã, phường, thị trấn không có ca dương tính nhưng thuộc huyện ghi nhận ca dương tính với điều kiện doanh nghiệp phải bố trí nơi ở lại Hải Phòng, không cho về địa phương cho đến khi có hướng dẫn mới.

Không cho vào doanh nghiệp đối với các trường hợp đến từ các xã, phường, thị trấn có ca dương tính.

Ngọc Duy

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI