Hà Tĩnh: Khai báo gian dối khiến nhân viên y tế phải cách ly, nữ công nhân bị phạt 10 triệu đồng

18/03/2021 - 17:57

PNO - Khai báo y tế không trung thực khiến nhiều nhân viên y tế phải cách ly, cô gái 19 tuổi ở Hà Tĩnh bị xử phạt hành chính 10 triệu đồng.

Ngày 18/2, thông tin từ UBND huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Nguyễn Thị Lan A. (19 tuổi, trú tại xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh) 10 triệu đồng về hành vi cố ý khai báo, thông tin sai sự thật về bệnh truyền nhiễm.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trước đó, trưa 18/2, cô gái trẻ này bị đau bụng nên đến Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) để thăm khám. Lúc vào bệnh viện, A. khai báo y tế là chưa từng đến vùng có dịch COVID-19.

Sau khi được đưa vào buồng khám bệnh số 3 để điều trị. Tại đây, bác sĩ khai thác lại yếu tố dịch tễ thì A. khai báo làm công nhân ở huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) mới trở về cách ly tại nhà được 12 ngày.

Tiếp nhận thông tin, cơ quan chức năng huyện Kỳ Anh đã xác minh thì biết A. chạy xe máy từ huyện Cẩm Giàng về quê hôm 7/2. Tuy nhiên, khi về nhà, cô gái trẻ này lại đến Trạm y tế xã khai báo từ phường Tứ Minh (TP. Hải Dương) về để không bị đi cách ly tập trung.

Ngay sau đó, Bệnh viện thị xã Kỳ Anh đã cho toàn bộ nhân viên y tế có tiếp xúc gần với bệnh nhân A. cách ly tại nhà. Rất may sau đó kết quả xét nghiệm A. và những người tiếp xúc đều âm tính với COVID-19.

Phan Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI