Hà Nội: Thêm 6 quận cho học sinh dừng học trực tiếp từ tuần tới

25/12/2021 - 20:08

PNO - Từ ngày 27/12, học sinh lớp 12 tại nhiều quận trên địa bàn Hà Nội sẽ dừng học trực tiếp.

Theo đó, học sinh của 6 quận là Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm và Tây Hồ cho học sinh lớp 12 dừng học trực tiếp từ 27/12 tới.

Trước đó, học sinh quận Đống Đa và Hai Bà Trưng cũng dừng học trực tiếp từ ngày 20/12.

Theo công bố đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống COVID-19 vào chiều 25/12, Hà Nội có thêm 6 quận dịch cấp độ 3. Cùng với Đống Đa và Hai Bà Trưng đã chuyển từ vùng "vàng" sang vùng "cam" từ các tuần trước, học sinh lớp 12 tại 6 quận trên phải dừng học trực tiếp.

Ngoài ra, Hà Nội có 21 quận, huyện, thị xã dịch ở cấp độ 2, duy nhất huyện Phúc Thọ cấp độ 1. Toàn thành phố được đánh giá dịch cấp độ 2.

Xét quy mô xã, phường, Hà Nội có 67 đơn vị cấp độ 3 (tăng 42 so với tuần trước). Trừ các phường của 8 quận cấp độ 3 cho học sinh dừng đến trường theo quyết định của quận, các phường, xã còn lại cũng phải đóng cửa.

Ông Phạm Xuân Tiến - Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, theo quy định, những địa phương có dịch cấp độ 3 sẽ ngừng dạy học trực tiếp, chuyển sang dạy học trực tuyến.

“Sau thời gian đánh giá lại, nếu vùng dịch đó chuyển về cấp độ 2 hoặc 1, thì học sinh lại đi học trực tiếp.

Như vậy, các nhà trường và địa phương được phép linh hoạt việc dạy học theo từng cấp độ dịch”, ông Phạm Xuân Tiến cho hay.

 

Học sinh 8 quận ở Hà Nội dừng dạy học trực tiếp từ tuần tới - Ảnh: Đại Minh
Thêm 6 quận ở Hà Nội cho học sinh dừng học trực tiếp từ tuần tới - Ảnh: Đại Minh

Trước đó, vào ngày 3/12, Sở GD-ĐT Hà Nội ban hành công văn về tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh khối 12 trên toàn thành phố. Theo đó, các trường nếu thuộc xã, phường đạt cấp độ 1 hoặc 2 về phòng dịch, đảm bảo các tiêu chí an toàn sẽ đủ điều kiện mở cửa từ ngày 6/12.

Theo số liệu của Sở GD-ĐT, trong tuần đầu, tỷ lệ học sinh lớp 12 trở lại trường tại 30 quận, huyện tương đối cao. Nhiều cụm trường THPT có tỷ lệ học sinh đi học rất cao, như Cầu Giấy - Thanh Xuân 94,16%, Chương Mỹ - Thanh Oai 96,1%...

Hai tuần trở lại đây, Hà Nội ghi nhận khoảng 1.300-1.800 ca nhiễm mỗi ngày, nằm trong nhóm cao nhất cả nước. Theo quy định, những nơi cấp độ 3 phải áp dụng các biện pháp hành chính tương ứng với cấp độ dịch, trong đó bao gồm: dừng nhiều hoạt động không thiết yếu như văn hóa, thể thao, giải trí. Các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát chỉ được phép bán mang về, đóng cửa trước 21g...

Đại Minh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI