Hà Nội tạm dừng hoạt động quán bar, karaoke từ 0g ngày 30/4

30/04/2021 - 00:12

PNO - Sau khi ghi nhận 1 ca dương tính, Hà Nội đã yêu cầu tạm đóng cửa quán bar, karaoke, vũ trường từ 0g ngày 30/4.

 

Sau khi được mở cửa lại từ 22/3, Hà Nội lại tiếp tục yêu cầu tạm dừng hoạt động các quán bar, karaoke, vũ trường từ 0g ngày 30/4
Sau khi được mở cửa lại từ 22/3, Hà Nội tiếp tục yêu cầu tạm dừng hoạt động các quán bar, karaoke, vũ trường từ 0g ngày 30/4

Tối 29/4, UBND TP. Hà Nội đã có công điện về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP. 

Theo đó, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài; yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, những trường hợp không tuân thủ việc đeo khẩu trang và các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn.

UBND TP cũng yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, game từ 0g ngày 30/4; tạm dừng tổ chức các lễ hội và các tuyến phố đi bộ trên địa bàn TP và tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

Đặc biệt, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội chỉ đạo siết chặt quản lý tại các khu cách ly tập trung, đặc biệt là khu cách ly tại khách sạn, tuyệt đối không để lây chéo trong khu cách ly tập trung và lây từ khu cách ly ra cộng đồng. Ban chỉ đạo các quận, huyện, thị xã khẩn trương thần tốc truy vết, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm nhanh.

Trước đó, như Báo Phụ Nữ đã đưa tin, Hà Nội đã ghi nhận 4 trường hợp F1 của bệnh nhân 2.899 tại Hà Nam, trong đó có 1 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 (là lái xe tự do), trú tại Đông Anh, Hà Nội. 

Huyền Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI