Hà Nội phong tỏa khu tập thể nơi tài xế dương tính sống

29/04/2021 - 23:23

PNO - Sau khi xác định ca dương tính, Hà Nội đã phong tỏa khu tập thể nơi bệnh nhân sống tại Đông Anh, Hà Nội.

 

Tối 29/4, Sở Y tế Hà Nội công bố lịch trình di chuyển của ca dương tính với virus SARS-CoV-2, là F1 của bệnh nhân 2.899 tại Hà Nam.

Bệnh nhân N.V.K. (nam, 28 tuổi, nghề nghiệp lái xe tải tự do, nơi ở hiện tại là xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, Hà Nội) tiếp xúc gần với bệnh nhân 2.899 khi đi ăn liên hoan cùng trong khoảng thời gian từ 20g đến 22g ngày 22/4 tại quán ăn ở thị trấn Minh Trụ, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Sáng 23/4, anh K. di chuyển bằng xe ô tô riêng từ tỉnh Hà Nam lên nhà ở tại khu Trung, xã Việt Hùng (Đông Anh, Hà Nội). Tại nhà, anh K. thường xuyên tiếp xúc gần với 2 người khác trong gia đình.

Ngày 24/4, anh ở nhà tiếp xúc với 2 người trong gia đình và sang nhà bạn ở thôn Lỗ Giao, xã Việt Hùng. Tại đây, K có tiếp xúc gần với 3 người bạn.

Ngày 25/4, anh tiếp tục gặp 4 người bạn (gồm 3 người như trên và một người khác) cùng ăn sáng tại quán cơm rang gần cổng chợ Giày da (Đông Anh).

Ngày 26/4, anh K. đến nhà bạn ở xã Uy Nỗ và tiếp xúc với 2 người.

Trưa 27/4, anh ăn cơm một mình tại quán cơm gần cổng chợ Giày da. Buổi chiều cùng ngày, anh đi câu cá tại hồ câu ở thôn Lỗ Giao, xã Việt Hùng cùng 2 người bạn.

Ngày 28/4, anh sang nhà người bạn tại thôn Lỗ Giao, Việt Hùng, Đông Anh chơi. Tại đây, K. có ăn cơm và tiếp xúc gần với 6 người. Sau đó, anh ngủ lại tại nhà bạn đến sáng 29/4 mới về nhà.

Sáng 29/4, anh K. nhận được thông tin mình tiếp xúc gần với ca bệnh dương tính với COVID-19 tại tỉnh Hà Nam nên ra Trạm Y tế xã Việt Hùng khai báo y tế, thực hiện cách ly tại nhà. Kết quả xét nghiệm do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thực hiện cùng ngày, K. dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện, Trung tâm Y tế huyện Đông Anh đã điều tra có 10 trường hợp F1, trong đó 9 trường hợp tại huyện Đông Anh và 1 trường hợp tại huyện Mê Linh liên quan tới ca dương tính này.

Ngoài ra, cơ quan chức năng đã tạm thời phong tỏa khu vực nhà tập thể bệnh nhân K. sinh sống (với khoảng 21 người), đồng thời tiếp tục điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc gần để lấy mẫu xét nghiệm và cách ly.

Huyền Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI