Hà Nội cho quán cà phê trong nhà hoạt động trở lại từ ngày 2/3

01/03/2021 - 17:17

PNO - Hà Nội cho phép các quán cà phê, hàng ăn trong nhà hoạt động trở lại tuy nhiên vẫn tạm dừng quán karaoke, trà đá vỉa hè...

 

Các quán cà phê ở Hà Nội được quay trở lại hoạt đồng từ 0 giờ ngày 2/3
Các quán cà phê ở Hà Nội được quay trở lại hoạt động từ 0 giờ ngày 2/3

Chiều 1/3, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội, Phó chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng cho biết, được sự đồng ý của Thường trực Thành ủy Hà Nội, kể từ 0 giờ ngày 2/3, các nhà hàng ăn uống phục vụ trong nhà cho phép mở cửa trở lại với điều kiện bảo đảm giãn cách và khuyến khích bán mang về.

Riêng vũ trường, quán bar, karaoke, game, internet, quán ăn bán ngoài vỉa hè, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè vẫn tiếp tục tạm dừng. 

Cũng tại cuộc họp, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh thông tin, Hà Nội đã qua 14 ngày không ghi nhận ca mắc mới. Tuy nhiên, với số lượng chuyên gia, người lao động kỹ thuật tiếp tục được nhập cảnh và trong thời gian tới khi nới lỏng các biện pháp so với giai đoạn trước, đặc biệt là học sinh, sinh viên quay trở lại trường học thì Hà Nội vẫn có thể ghi nhận các ca mắc mới.

Do đó, Ban Chỉ đạo yêu cầu các đơn vị vẫn phải tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo chi đạo của Chính phủ, Thành ủy, UBND TP. Hà Nội, bên cạnh đó phải có các biện pháp phù hợp để phát triển kinh tế xã hội. 

Các quận, huyện, thị xã tiếp tục duy trì trạng thái sẵn sàng triển khai các biện pháp truy vết, khoanh vùng xử lý dịch khi xuất hiện ca bệnh. Chủ động giám sát người từ vùng còn ổ dịch hoạt động về để hướng dẫn khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Ngày mai, học sinh các cấp trên địa bàn TP. Hà Nội sẽ quay trở lại trường học. Ban chỉ đạo yêu cầu ngành giáo dục phải triển khai các biện pháp tăng cường phòng chống dịch. Nếu có trường hợp nghi ngờ cần cách ly và thông báo cho cơ quan y tế để kịp thời xử lý.

Minh Quang

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI