Hà Nội chỉ đạo xử lý vụ bé gái 12 tuổi nghi bị mẹ bạo hành, người tình của mẹ xâm hại tình dục

21/02/2021 - 07:30

PNO - Tối 20/2, UBND TP Hà Nội cho biết vừa có văn bản số 1317/VP-KGVX gửi UBND quận Hà Đông, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về việc xác minh, xử lý vụ bạo hành trẻ em tại quận Hà Đông.

Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng giao UBND quận Hà Đông chỉ đạo Công an quận Hà Đông, các phòng, ban liên quan xác minh vụ việc, xử lý kịp thời và báo cáo kết quả với UBND TP trước ngày 23/2.

Bé gái N.H.B. (SN 2009, trú tại tổ dân phố Cầu Đơ 4, phường Hà Cầu, quận Hà Đông) có dấu hiệu bị bạo hành đã được công an phường phối hợp với Đội nghiệp vụ Công an quận Hà Đông và gia đình đưa đi giám định sức khỏe tại Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an). Lực lượng chức năng cũng đang xác minh, thu thập tài liệu, chứng cứ có liên quan đến vụ việc.

Hình ảnh bé gái 12 tuổi thương tích đầy mình nghi do bị mẹ ruột bạo hành. Ảnh: Gia đình cung cấp
Hình ảnh bé gái 12 tuổi thương tích đầy mình nghi do bị mẹ ruột bạo hành - Ảnh: Gia đình cung cấp

Được biết, bố mẹ bé N.H.B. ly hôn từ năm 2009, bé được ở với mẹ. Mẹ bé B. là đối tượng nghiện ma túy, không có việc làm ổn định. Cuối năm 2020, mẹ bé bị Công an phường Hà Cầu bắt, khởi tố về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, do chị này đang mang thai nên vụ án chưa được đưa ra xét xử.

Bé B. cho biết, từ tháng 7/2020, bé cùng mẹ chuyển về sống tại ngõ 2 (tổ dân phố Cầu Đơ 4, phường Hà Cầu). Thời gian này, mẹ bé là H.T.T.H. có quan hệ tình cảm với một người đàn ông, người này thường xuyên ăn ở tại căn hộ cùng mẹ con chị H. Bé B. bị người này đánh và ép quan hệ tình dục. Mẹ bé B. cũng nhiều lần đánh đập bé.

Khoảng cuối tháng 1/2021, bác ruột bé B. biết chuyện nên đã đón bé và em trai về nhà sau đó đưa đến Công an phường Hà Cầu trình báo.

An Sinh

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI