Hà Nội: 1 cây xăng bị phạt 15 triệu đồng vì dừng bán không đúng quy định

11/03/2022 - 14:26

PNO - Ngày 11/3, thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), Cục QLTT Hà Nội vừa xử lý một cây xăng vì ngừng bán hàng không đúng quy định.

Theo đó, trước thông tin sẽ có sự biến động về giá theo chiều hướng tăng tại kỳ điều chỉnh ngày 11/3, ngay từ chiều tối 10/3, nhiều cây xăng trên địa bàn Hà Nội lượng khách đến mua đông gấp 3-5 lần so với những ngày trước đó.

Người dân khi đổ thường tranh thủ đổ đầy bình, đặc biệt tại các huyện ngoại thành, người dân mang cả xô, can, thùng phuy đến mua xăng dầu khiến cho lượng xăng dầu tiêu thụ tăng đột biến. Do đó dẫn đến tình trạng nhiều cửa hàng xăng dầu hết xăng hoặc dầu để bán cho người dân.

Đếm 10/3, người dân xếp hàng tại một số cây xăng để mua xăng
Đêm 10/3, người dân xếp hàng tại một số cây xăng để mua xăng

Cục QLTT Hà Nội đã chỉ đạo các Đội QLTT phối hợp với Công an và lực lượng chức năng khác tăng cường công tác giám sát, kiểm tra, kiểm soát hoạt động toàn bộ các cửa hàng kinh doanh, bán lẻ xăng dầu trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Qua kiểm tra, kiểm soát, nhìn chung các cửa hàng vẫn mở cửa phục vụ người dân bán hàng theo đúng thời gian và giá bán đã niêm yết. Lực lượng phối hợp cũng nhắc nhở, chấn chỉnh một số cửa hàng xăng, dầu có hiện tượng nghỉ trước giờ đã công bố, nếu tiếp tục tái phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đặc biệt, đoàn phát hiện một cửa hàng bán lẻ xăng dầu thuộc Công ty TNHH tập đoàn Nhật Thu tại xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất Hà Nội có hành vi ngừng bán hàng khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản hoặc không thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định. Cơ quan chức năng đã phạt tiền 15 triệu đồng.

Ngoài ra, qua báo cáo của các Đội QLTT, một số cửa hàng tạm ngừng bán hàng vì thiếu nguồn cung xăng dầu do nhập hàng từ một số đơn vị đầu mối cung cấp xăng dầu trên địa bàn tỉnh khác.

Vẫn theo Cục QLTT Hà Nội, tiếp nhận phản ánh của người dân về trường hợp một số cây xăng trên địa bàn thủ đô có tình trạng ngừng bán hàng, ngay trong đêm 10/3, lãnh đạo Cục đã chia thành bốn đoàn thực hiện nhiệm vụ tăng cường kiểm tra, giám sát nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm.

Tại thời điểm kiểm tra, hầu hết các cây xăng đã thực hiện bán đúng giá, đúng giờ niêm yết, không găm hàng đợi Nhà nước điều chỉnh giá. Tuy nhiên, bên cạnh đó có tình trạng cây xăng tạm thời dừng bán một vài phút đợi hàng đang trên đường chuyển về, một vài cửa hàng nghỉ tối trước 10 đến 15 phút so với thời gian đăng ký với Sở Công thương.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI