Giáo viên TPHCM chuẩn bị tiêm vắc xin như thế nào?

19/06/2021 - 14:31

PNO - Ngày 19/6, Sở GD-ĐT TPHCM phát hành công văn đến các phòng GD-ĐT và các cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc lập danh sách chuẩn bị tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 4.

Theo đó, nhằm có số liệu để phối hợp với Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành GD-ĐT TP, Sở GD-ĐT đề nghị mỗi cơ sở giáo dục lập danh sách đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đồng ý hoặc không đồng ý tiêm vắc xin phòng COVID-19 (phụ lục 2) gởi về Phòng GD-ĐT thành phố Thủ Đức và quận, huyện trong sáng ngày 19/6.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Phòng GD-ĐT thành phố Thủ Đức và quận, huyện tổng hợp danh sách, số liệu của các đơn vị trên địa bàn (phụ lục 1 và phụ lục 2), gửi về Sở trước 16g hôm nay.

Theo ông Dương Trí Dũng, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, vì tính chất quan trọng của việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 nên đề nghị thủ trưởng đơn vị thực hiện đúng tiến độ và đúng đối tượng ưu tiên.

Trước đó, thông tin từ Sở GD-ĐT TPHCM cho biết dự kiến trong tuần sau sẽ triển khai tiêm vắc xin COVID-19. Đối tượng tiêm vắc xin là cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường từ mầm non đến phổ thông, các trung tâm GDTX- GDNN, các trường cao đẳng, trung cấp trực thuộc, kể cả các trường ngoài công lập.

Hiện nay, số lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành giáo dục vào khoảng 100.000 người.

Những giáo viên, học sinh lớp 12 tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 được yêu cầu khai báo y tế
Giáo viên, học sinh lớp 12 tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 được yêu cầu khai báo y tế - Ảnh Du Nguyễn

Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và tuyển sinh lớp 10 ở TPHCM, tại các quận, huyện, chuyên viên phụ trách y tế học đường có trách nhiệm thường xuyên cập nhật hằng ngày, ngay khi có sự thay đổi số lượng các F0, F1, F2 và người trong khu phong tỏa. Trong đó, bổ sung chi tiết số lượng học sinh lớp 9 và 12 để báo cáo online hằng ngày.

Bên cạnh đó, các trường THPT trên địa bàn TP cũng yêu cầu giáo viên, nhân viên có phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và học sinh lớp 12 khai báo y tế để chuẩn bị cho kỳ thi. Tất cả những đối tượng này phải khai báo lần 1 trước 10g ngày 21/6.

Các lần khai báo tiếp theo (được cập nhật mỗi ngày nếu có thay đổi bất thường trở thành F0, F1, F2).

Tiêu Hà

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI