Gia đình 2 thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh yêu cầu khởi tố vụ án, giám định lại kết quả

21/04/2021 - 21:40

PNO - Không đồng tình kết luận của Công an quận 10, gia đình 2 thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánhg yêu cầu khởi tố vụ án, giám định lại kết quả.

Ngày 21/4, chị Đ.T.T.A. và chị T.T.M. là phụ huynh của N.P.H.T. và N.D.TA. (cùng SN 2007, cùng ngụ quận 10) là 2 thiếu niên bị Trần Quốc Hùng (bảo vệ dân phố phường 14) đánh trong Trường THCS Nguyễn Văn Tố, phường 14, quận 10 đã đã gửi đơn đề nghị yêu cầu khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Trần Quốc Hùng và đề nghị cho 2 thiếu niên giám định lại kết quả thương tật.

Hai phụ huynh cho hay, 2 cháu bị đánh ở lứa tuổi trẻ em, không có khả năng tự vệ. Vụ việc gây nên phẫn nộ bức xúc trong dư luận.

Hình ảnh vụ việc

Sau vụ việc, lãnh đạo UBND TPHCM, Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TBXH)… đã yêu cầu xử lý nghiêm người đánh trẻ và những cá nhân có liên quan. Chính vì thế, 2 phụ huynh yêu cầu khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Trần Quốc Hùng về hành vi “Cố ý gây thương tích” và buộc Trần Quốc Hùng  phải bồi thường thiệt hại về danh dự, sức khoẻ, tinh thần với cả 2 thiếu niên cùng gia đình.

Bên cạnh đó, phụ huynh cả 2 thiếu niên có đơn gửi Công an, Viện KSND quận 10, Sở Y tế TPHCM khiếu nại về kết luận giám định pháp y của Trung tâm pháp y là không đúng sự thật, không chính xác. Về điều này, cả 2 cho hay, từ lời khai của 2 cháu và clip ghi nhận thì cả 2 bị H. đánh hết sức dã man bằng các thế võ triệt hạ, đánh vào vùng trọng yếu… dẫn tới cả 2 cháu bị sang chấn tâm lý, kêu la suốt buộc gia đình phải đưa vào bệnh viện Nhi Đồng 1 điều trị. Phía bệnh viện cũng chẩn đoán 2 thiếu niên bị tổn thương vùng đầu, cổ nên 2 phụ huynh cho rằng không thể có chuyện không để lại % thương tích nào.

Do vậy, cả 2 gia đình yêu cầu hủy kết luận giám định pháp y trước đó. Đồng thời, đề nghị Công an quận 10 trưng cầu giám định pháp y tại Phân hội đồng Giám định y khoa trung ương 1 (đặt tại Bệnh viện Chợ Rẫy) và đề nghị Sở Y tế TPHCM thanh tra kết luận giám định của Trung tâm Pháp y.

Tối 31/3, tổ bảo vệ dân phố phường 14, quận 10 làm nhiệm vụ tuần tra. Khi đến khu vực Trường THCS Nguyễn Văn Tố thì nghe bảo vệ nhà trường tri hô có trộm đột nhập. Tổ bảo vệ dân phố đã đến hỗ trợ bắt giữ đưa 2 thiếu niên là N.P.H.T. và N.D.T.A. vào phòng bảo vệ của trường chờ lực lượng công an tới giải quyết. Tại đây, bảo vệ dân phố tên Trần Quốc Hùng đã có hành vi đánh 2 thiếu niên.

Sau đó, Công an phường 14, quận 10 đã làm việc với những người liên quan vụ việc. Trong đó có 2 thiếu niên cùng người giám hộ. Cả 2 khai nhận từng là học sinh trường THCS Hoàng Văn Thụ, quận 10 nhưng đã bỏ học từ tháng 2/2021 và thừa nhận đã đột nhập nhiều lần vào Trường THCS Nguyễn Văn Tố để lấy trộm tài sản nhà trường. 

Liên quan đến vụ việc, UBND phường 14, quận 10 đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác với bảo vệ dân phố Trần Quốc Hùng. Đến ngày 16/4, Công an quận 10, TPHCM đã thông báo kết luận giám định thương tích đến gia đình 2 thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh trong Trường THCS Nguyễn Văn Tố. Theo kết quả giám định, tỉ lệ tổn thương cơ thể của cả 2 thiếu niên do thương tích gây ra là 0%. Do đó, không đủ cơ sở xác định có chấn thương đầu hay không.

C.D

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI