Du lịch không gian sắp trở thành hiện thực

16/05/2022 - 06:00

PNO - Công ty vũ trụ Orbital Assembly cho biết, ngành du lịch trong tương lai có thể sẽ giúp bạn có cơ hội thức dậy trong một căn phòng khách sạn sang trọng với tầm nhìn ra hệ mặt trời.


 

Ngành du lịch vũ trụ được chờ đợi sẽ phát triển trong tương lai - ẢNH: CNN
Ngành du lịch vũ trụ được chờ đợi sẽ phát triển trong tương lai - Ảnh: CNN

Công ty có trụ sở tại Mỹ đã tiết lộ về kế hoạch xây dựng khách sạn không gian của mình, cho biết các thiết kế đã được lên ý tưởng từ năm 2019. Orbital Assembly Corporation hiện đang nhắm tới việc phóng hai trạm vũ trụ có chỗ ở cho khách du lịch: trạm Voyager dự kiến có sức chứa 400 người, mở cửa vào năm 2027 và trạm Pioneer có sức chứa 28 người, có thể hoạt động chỉ trong ba năm tới.

Du lịch vũ trụ dường như gần hơn bao giờ hết khi trong năm qua, tỷ phú Richard Branson đã bay vào không gian trong khi nam diễn viên William Shatner trở thành người lớn tuổi nhất du hành trong không gian nhờ một cuộc vui với Blue Origin. 

Tuy vậy, vẫn có một mức giá khá không tưởng gắn liền với các chuyến du hành vũ trụ, khiến rất hiếm người đủ khả năng chi trả cho kỳ nghỉ hằng năm của gia đình mình nếu chọn du lịch không gian. Trước thực trạng đó, Tim Alatorre - Giám đốc điều hành của Orbital Assembly Corporation - cho rằng rào cản trên sẽ sớm được tháo bỏ khi du lịch vũ trụ cất cánh. 

Tú Quyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI