Đồng Tháp: 1 người tử vong trong khu cách ly do suy hô hấp, suy tim

22/06/2021 - 14:25

PNO - Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp cho biết trường hợp tử vong trong khu cách ly ở TP. Hồng Ngự do suy hô hấp, suy tim trên bệnh nhân lao phổi, kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 22/6, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu cho biết, kết quả giám định pháp y xác định trường hợp tử vong trong khu cách ly do suy hô hấp, suy tim trên bệnh nhân lao phổi, đồng thời kết quả xét nghiệm của người này âm tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, ông N.H.C. (32 tuổi, ngụ xã Phú Điền, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) đã tử vong trong khu cách ly tập trung Trường trung cấp Hồng Ngự (TP. Hồng Ngự).

Khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Hồng Ngự
Khu cách ly tập trung Trường trung cấp Hồng Ngự

Theo thông tin khai báo y tế, ông C. làm nghề đánh bắt cá thuê ở Cà Mau và Malaysia, từng đi đến một số tỉnh trước khi về xã Phú Điền, huyện Tháp Mười. Ngày 8/6, người này được đưa đi cách ly tập trung, tình trạng sức khỏe khi tiếp nhận: thân nhiệt bình thường, có đau họng, cơ thể suy kiệt.

Một ngày sau đó, ông C. than mệt, không ăn uống được, nên được đưa đi Bệnh viện đa khoa khu vực Hồng Ngự để cách ly và điều trị.

Cùng ngày, ông C. có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Sau 4 ngày điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Hồng Ngự, với chẩn đoán là lao kê/suy mòn, khi đã ổn, bệnh nhân được chuyển vào khu cách ly tập trung để tiếp tục cách ly. Trong thời gian này, bệnh nhân được Bệnh viện cấp thuốc điều trị lao theo phác đồ điều trị tháng thứ nhất.

Từ ngày 14 đến 21/6, tình trạng sức khỏe bệnh nhân suy kiệt, ăn uống kém. Đến khoảng 6g ngày 22/6, khi nhân viên y tế đến đo nhiệt độ thì phát hiện bệnh nhân đã tử vong.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp cho biết đã thực hiện theo quy định về an toàn phòng, chống dịch bệnh, ngành chức năng đã khâm liệm thi thể bệnh nhân và đưa đi hỏa táng, sau đó sẽ đưa tro cốt về gia đình bệnh nhân.

Đông Phong

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI