Đồng Nai xúc tiến du lịch, thương mại... qua sân bay Long Thành

29/10/2021 - 16:51

PNO - Chiều 29/10, UBND tỉnh Đồng Nai đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2021-2025 theo hình thức trực tuyến với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines). Hoạt động nhằm khai thác lợi thế từ sân bay Long Thành để xúc tiến thương mại, quảng bá du lịch... thông qua hoạt động hàng không...

Theo thỏa thuận, giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai và Vietnam Airlines sẽ triển khai các hoạt động hướng đến mục tiêu phát triển kinh tế, du lịch của tỉnh và phục hồi hoạt động của Hãng hàng không.

Cụ thể, hai bên đã đề ra kế hoạch phát triển tuyến đường bay nội địa và quốc tế kết nối trực tiếp sân bay Long Thành với các địa phương trong nước, các thị trường nước ngoài tiềm năng sau khi dịch bệnh được khống chế.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai xem thỏa thuận với Vietnam Airlines được xem là biện pháp, chiến lược lâu dài nhằm tạo sức bật mới cho ngành du lịch, phát huy lợi thế, tiềm năng phục vụ yêu cầu hội nhập phát triển của tỉnh Đồng Nai.
Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai xem thỏa thuận với Vietnam Airlines là chiến lược lâu dài nhằm tạo sức bật mới cho ngành du lịch, phát huy lợi thế, tiềm năng phục vụ yêu cầu hội nhập phát triển của tỉnh Đồng Nai - Ảnh: VNA

Trong đó, hai bên cũng sẽ phối hợp nghiên cứu các giải pháp kích cầu du lịch như hình thành các sản phẩm, tuyến điểm du lịch; đẩy mạnh quảng bá sản phẩm du lịch qua phương tiện truyền thông, các sự kiện xúc tiến thương mại, du lịch trong và ngoài nước. Vietnam Airlines sẽ cùng Đồng Nai tổ chức, tham gia và hỗ trợ các sự kiện mang tầm quốc gia, quốc tế trong lĩnh vực giáo dục, văn hóa, thể thao, đầu tư, thương mại.

Đại diện Vietnam Airlines cho hay, Đồng Nai nằm trong “tứ giác kinh tế Đông Nam Bộ”, là cửa ngõ vùng kinh tế trọng điểm phía Nam năng động nhất cả nước. Sân bay Long Thành được khởi công xây dựng giai đoạn I từ tháng 1/2021, dự kiến khánh thành vào năm 2025. Với công suất tối đa lên đến 100 triệu khách/năm, đây sẽ là sân bay lớn nhất Việt Nam trong tương lai. Vietnam Airlines đã có kế hoạch đầu tư tại sân bay Long Thành và hợp tác toàn diện, lâu dài với tỉnh Đồng Nai, qua đó phát huy vai trò của Hãng hàng không Quốc gia trong việc thúc đẩy kinh tế, đầu tư, thương mại, du lịch của địa phương và cả nước.

Quốc Thái

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI