Đổi món với bơ nướng, đơn giản mà ngon miệng

25/06/2022 - 06:15

PNO - Quả bơ nướng tạo nên một món ăn chay tuyệt vời, thuần chay và không chứa gluten, cho dù để nguyên trái hay cắt lát.

Nhanh chóng và dễ dàng, bơ nướng là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ bữa tiệc nướng ở sân sau nào. Bơ trở nên mềm và như kem trên vỉ nướng với hương vị hun khói tuyệt vời. Chúng chỉ mất vài phút để chuẩn bị và nấu nướng và là một cặp lý tưởng cho các món nướng yêu thích của bạn. Quả bơ nướng tạo nên một món ăn chay tuyệt vời, thuần chay và không chứa gluten, cho dù để nguyên trái, cắt lát hoặc được sử dụng làm nguyên liệu cho món guacamole khói .
Bơ nướng là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ bữa ăn nào hay là một bữa sáng nhanh, gọn, nhiều dưỡng chất

Công thức cho món bơ nướng đơn giản:

2 trái bơ chín 1 thìa nước cốt chanh mới vắt  , có thể nhiều hơn nếu cần 1 thìa dầu ô liu nhẹ hoặc nguyên chất , nhiều hơn cho món nướng 1/2 thìa cà phê muối kosher , hoặc để vừa ăn
2 trái bơ chín + 1 muỗng cà phê nước cốt chanh + 1 muỗng cà phê dầu oliu + một ít muối
Cắt đôi quả bơ theo chiều dọc. Lấy ra khỏi hố và ngay lập tức phủ lên thịt quả bằng nước vôi tươi.  Bơ cắt nửa quả đã loại bỏ các vết rỗ  Đánh một ít dầu ô liu lên bề mặt của mỗi quả bơ và rắc muối lên.
Cắt đôi quả bơ theo chiều dọc, bỏ hạt, thoa một lớp mỏng nước cốt chanh trước, dầu oliu sau, cuối cùng, rắc một ít muối lên trên. 
Tra dầu lên vỉ và đặt mặt cắt bơ xuống bằng nhiệt gián tiếp trên vỉ nướng.  Bơ cắt nhỏ nướng trên bếp than  Nướng với nắp mở từ 4 đến 6 phút cho đến khi bơ hơi mềm khi dùng kẹp bóp nhẹ. Da phải giòn và thịt có vết nướng.
Thoa dầu lên mặt vỉ nướng hay nôi chiên không dầu, úp bơ lên vỉ, nướng khoảng 6 phút với nhiệt độ vừa. Hết thời gian trên, lật bơ lại, nướng tiếp khoảng 4 phút. 
Lấy ra khỏi vỉ nướng. Ăn kèm với nước chanh và muối, nếu muốn.
Lấy ra khỏi vỉ nướng, ăn kèm với nước chanh và muối

Lời khuyên

Để cắt quả bơ một cách an toàn , hãy sử dụng một con dao đầu bếp sắc bén và cẩn thận cắt xung quanh quả. Đặt nó trên thớt thay vì cầm trên tay. 

Bạn có thể nướng bơ bằng bếp than, lò nướng hay nôi chiên không dầu đều được.

Nên nướng nửa trái bơ vì cắt lát có thể khiến bơ dễ dàng rơi qua vỉ nướng hoặc tuột ra khỏi kẹp.

Để ngăn chặn quá trình oxy hóa, hãy vắt hoặc quét nước chanh (chanh cũng có tác dụng) lên thịt quả ngay sau khi cắt mở và loại bỏ hạt.

Dùng muỗng nạo và ăn quả bơ nướng ngay khi còn nguyên vỏ.

Ngoài bơ nướng thuần vị, bạn có thể kết hợp bơ với nhiều nguyên vật liệu khác nhau.

Một số món ngon gợi ý với bơ nướng:

Đập thêm một quả trứng gà vào mỗi nửa trái bơ, bạn đã có món bơ nướng trứng béo mềm
Bơ nướng trứng và thịt xông khói: Sau khi cắt đôi bơ, thêm trứng và khoảng 20g thịt xông khói xắt nhỏ lên trên, nướng chín.
Bơ nướng thịt bò: Trong món ăn này, bạn có thể xào thịt bò trước; bơ chín mới cho thịt bò vào giữa hay ướp thịt bò và đặt vào giữa thịt bơ từ đầu.
Bơ nướng cá hồi và trứng
Bơ nướng thịt bò và cà chua
Bơ nướng bánh mì trứng
Bơ nướng trứng cà chua
Bơ nướng hải sản

An Huỳnh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI